Xabi Alonso bị cáo buộc trốn thuế, có thể phải ngồi tù 5 năm

THỨ NĂM, 22/03/2018 10:55:00

Xabi Alonso đang bị tòa án Tây Ban Nha cáo buộc gian lận trốn 2 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2010-2012. Nếu cáo buộc này chính xác, anh có thể phải ngồi tù đến 5 năm.

Xabi Alonso bị cáo buộc trốn thuế, có thể phải ngồi tù 5 năm

Xabi Alonso bị cáo buộc trốn thuế (Ảnh: Instagram)

Xabi Alonso năm nay 36 tuổi và mới tuyên bố giải nghệ cuối mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, anh lập tức bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc gian lận trốn thuế trong khoảng thời gian thi đấu cho Real Madrid. Nếu cáo buộc này chính xác, anh có nguy cơ phải ngồi tù tới 5 năm.

Các công tố viên Tây Ban Nha mới đây thông báo họ có thể phạt Alonso 5 năm tù giam cùng khoản tiền 4 triệu euro nếu họ kết luận được cựu cầu thủ Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich gian lận tiền thuế.

Một thông cáo mới được đưa ra vào hôm thứ Tư 21/3 cho biết Xabi Alonso, 36 tuổi, người mới giải nghệ cuối mùa giải năm ngoái, có hành vi gian lận trốn 2 triệu euro tiền thuế từ năm 2010 đến 2012.

Xabi Alonso nổi tiếng về khả năng chuyền dài xuất chúng thời còn thi đấu

Ngoài Alonso, một người khác cũng bị cáo buộc gian lận là cố vấn tài chính của anh, Ivan Zaldua Azcuenaga và quản lí công ti tư vấn thuế, Ignasi Maestre Casanova.

Vụ việc này ban đầu bị gạt đi vì không đủ bằng chứng, nhưng lại được điều tra trở lại vào đầu năm nay. Về phía Alonso, anh chối bỏ hoàn toàn mọi cáo buộc.

Phần tiền được cho là Alonso trốn thuế có liên quan đến bản quyền hình ảnh của anh. Phía công tố Tây Ban Nha cho biết ba người Alonso, Azcuenaga và Casanova đã lập hợp đồng với một công ti ma ở Madeira (Bồ Đào Nha) với mục đích giúp Alonso tuồn tiền qua đó trốn thuế.

Cách thức trốn thuế Alonso bị cáo buộc cũng tương tự Messi, Ronaldo và Mourinho trước kia. Quá trình điều tra trốn thuế của những ngôi sao này được tiến hành trong vòng hơn 1 năm. Bản thân Messi từng bị kết án 21 tháng tù giam, nhưng được giảm xuống thành phạt tiền vào năm ngoái.

Hải Sơn/ Theo MASK Online