Cựu tuyển thủ Tài Em: U23 Việt Nam hiện tại không thể sánh bằng thế hệ đàn anh

Thứ bảy, 16/12/2017 14:22:38

Sau chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup vừa qua, cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em đã có những chia sẻ về các cầu thủ đàn em, về U23 Thái Lan cũng như trình độ giữa các thế hệ.

Cựu tuyển thủ Tài Em: U23 Việt Nam hiện tại không thể sánh bằng thế hệ đàn anh
Cựu tuyển thủ Tài Em: U23 Việt Nam hiện tại không thể sánh bằng thế hệ đàn anh
Tài Em cho rằng những cầu thủ hiện tại của U23 Việt Nam không thể bằng Thái Lan cũng như thế hệ đàn anh (Ảnh: Hoàng Tùng)

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có một trận đấu rất ấn tượng trước chủ nhà U23 Thái Lan. 

Có thể nói chiến thắng này mang một ý nghĩa rất quan trọng khi đây mới chỉ là lần thứ ba chúng ta vượt qua được Thái Lan ở cả cấp đội U23 lẫn Đội tuyển quốc gia. Hai lần trước là tại Tiger Cup 1998 và AFF Cup 2008.

Tuy nhiên khi đánh giá về trận đấu này, cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em cho rằng thắng lợi này chưa nói lên nhiều điều bởi dù sao đây cũng chỉ là một giải giao hữu. Cựu cầu thủ của Đồng Tâm Long An chia sẻ với tờ Thể thao & Văn hóa:

"Một chiến thắng ở một giải đấu giao hữu, không thể khẳng định bóng đá Việt Nam san bằng cách biệt hoặc vượt qua đối thủ, mà tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ đẳng cấp để so với họ đâu. Đặt trong trường hợp giải chính thức hoặc tình huống họ sẵn sàng thì có thể mọi chuyện sẽ khác".

Bên cạnh đó Tài Em cho rằng HLV Park Hang-seo là “người có trình độ và đẳng cấp” cũng như những sự thử nghiệm của chiến lược gia người Hàn Quốc suốt giải đấu “là tốt, sẽ giúp ích được nhiều cho các cầu thủ làm quen với nhiều kiểu chiến thuật, lối chơi khác nhau”. Ngoài ra anh cũng khẳng định ông Park Hang-seo cần thêm nhiều thời gian để đưa đội bóng đi đúng hướng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về lứa cầu thủ đàn em tại M-150 Cup vừa qua, cựu thủ quân của ĐT Việt Nam cho rằng những Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường hiện tại không thể so với những đàn anh trước kia.

"So với thế hệ trước đây thì tôi nghĩ các em bây giờ không bằng được. Bóng đá là môn thể thao tập thể, trình độ cá nhân phải đồng đều”, Tài Em chia sẻ.

“Trước đây anh em rất đoàn kết, khát khao và đẳng cấp tương đương, tốt như nhau. Đội tuyển bây giờ không nhiều cầu thủ nổi trội hơn trước. Cách vận hành chiến thuật vẫn có nhiều sai sót, may mắn đối thủ không khai thác được. 

Đến VCK U23 châu Á sắp tới, tôi nghĩ rất khó để U23 Việt Nam có thể làm nên chuyện vì sân chơi đó là quá tầm so với trình độ hiện có của bóng đá Việt Nam”.

Hồng Phú / Theo MASK Online