HLV Park Hang-seo: Xuân Trường là thủ lĩnh của U23 Việt Nam không chỉ ở chuyên môn

THỨ BẢY, 16/12/2017 16:46:00

Tiền vệ đội trưởng Xuân Trường đã được HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao trong chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải giao hữu M-150 Cup.

HLV Park Hang-seo: Xuân Trường là thủ lĩnh của U23 Việt Nam không chỉ ở chuyên môn
HLV Park Hang-seo: Xuân Trường là thủ lĩnh của U23 Việt Nam không chỉ ở chuyên môn
HLV Park Hang Seo đã có danh hiệu đầu tiên cùng U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan để giành hạng ba chung cuộc tại giải đấu giao hữu M-150 Cup.

Phát biểu trước báo giới sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã không giấu nổi niềm vui: "Tất nhiên là tôi rất vui rồi! Tôi từng nghe là trước đây, bóng đá Việt Nam mỗi khi gặp Thái Lan đều rất ngại, hầu hết toàn phải nhận những thất bại".

"Toàn đội hôm nay đã chơi một trận rất tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các học trò về màn trình diễn của họ ở trận đấu này".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết chiến thuật của U23 Việt Nam đã phát huy hiệu quả, đồng thời đưa ra nhận xét về U23 Thái Lan:

"Như tôi đã nói, trong 2 trận đấu vừa qua, gặp những đối thủ khác nhau, U23 Việt Nam tính toán để thi đấu với sơ đồ đội hình nào cho phù hợp".

"Cũng giống như nhiều HLV khác, tôi luôn chuẩn bị 2 sơ đồ khác nhau để sẵn sàng ứng biến khi cần thiết, đó là 3-4-3 và 5-4-1. Hai sơ đồ này sẽ sử dụng linh hoạt chứ không cứng nhắc".

"Theo đánh giá của tôi, Thái Lan đã có một trận đấu khá tốt. Họ vẫn là đội bóng đẳng cấp, chỉ không gặp may thôi".

"Trước đây, Hàn Quốc từng đá với Thái Lan nhiều lần và tôi từng có cơ hội đối đầu với họ. Nhưng hôm nay mới là lần đầu tiên tôi trực tiếp dẫn dắt một đội bóng Việt Nam thi đấu với Thái Lan nên bản thân có đôi chút căng thẳng. Tuy vậy, mọi thứ đã đi theo những gì mà tôi cùng các học trò mong muốn".

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cũng đưa ra đánh giá về màn trình diễn của các tuyển thủ U23 Việt Nam như bộ đôi Công Phượng - Quang Hải hay tiền vệ đội trưởng Xuân Trường:

"Tôi nghĩ, cả Công Phượng lẫn Quang Hải đã có trận đấu rất tốt. Họ chuyền tốt, di chuyển tốt và dứt điểm cũng tốt. Tuy vậy, không riêng gì hai cầu thủ này, mà toàn đội hôm nay đều thi đấu tốt".

"Xuân Trường cho thấy sự tiến bộ qua từng trận đấu. Với tôi và U23 Việt Nam, Xuân Trường là cầu thủ rất quan trọng. Đó được xem là thủ lĩnh, không chỉ ở chuyên môn mà còn có thể thay cả đội giao tiếp, nói chuyện với trọng tài khi cần thiết. Đó là điều khiến tôi cảm thấy vui và hài lòng", chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ trước khi kết thúc.

Thành Đạt / Theo MASK Online