Antonio Conte: Tôi không ngu đến mức để Chelsea đá đôi công với Man City

Thứ hai, 05/03/2018 07:30:37

HLV Antonio Conte khẳng định rằng Chelsea đã thi đấu với chiến thuật hợp lý nhưng vẫn phải nhận thất bại trong chuyến làm khách trước Man City.

Antonio Conte: Tôi không ngu đến mức để Chelsea đá đôi công với Man City

HLV Antonio Conte bị chỉ trích rất nhiều trong thời gian gần đây. (Ảnh: Zimbio)

Chelsea đã phải nhận thất bại 0-1 trong chuyến làm khách trước Man City tại vòng 29 Ngoại hạng Anh. Kết quả này khiến Chelsea vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5, hiện đã kém Tottenham tới 5 điểm.

Bình luận trên kênh truyền hình Sky Sports hai chuyên gia Jamie Redknapp và Gary Neville đã thẳng thừng chỉ trích đây là màn trình diễn không thể chấp nhận được của Chelsea.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, HLV Antonio Conte đã ngay lập tức đáp trả hai khách mời của Sky Sports, đồng thời khẳng định rằng Chelsea đã thi đấu với chiến thuật hợp lý:

"Tôi nghĩ bạn phải chấp nhận những lời chỉ trích nhưng tôi không ngu đến mức chơi đôi công với Man City rồi thua 0-3 hay 0-4.

Tôi nhớ không nhầm thì trước đây hai ngày, Arsenal đã có hai lần đối đầu Man City và chính các anh chỉ trích Arsene Wenger rất nhiều vì đội bóng của ông ấy để lọt lưới ba bàn sau 30 phút.

Các chuyên gia phải dùng cái đầu để hiểu khi nói về chiến thuật bởi tôi nghĩ rằng bạn phải có kiến thức chứ không chỉ để nói chuyện một cách ngu ngốc".

Bên cạnh đó, chiến lược gia Italia cũng cho rằng cách tiếp cận của Chelsea không phải nguyên nhân dẫn tới sự lép vế về mặt thế trận trước Man City;

"Thống kê về số cú sút không đáp ứng yêu cầu nhưng đó là sự thật. Tôi không nghĩ chúng tôi thất bại là do chiến thuật. Trận đấu phải diễn ra như thế và chúng tôi đã làm hết sức có thể.

Thời điểm này, đối đầu với Man City không phải chuyện đơn giản. Bạn phải giữ sự tập trung trong tất cả mọi khoảnh khắc. Chúng tôi đã cố làm điều đó, cố phòng ngự thật tốt nhưng chúng tôi để lọt lưới sau 30 giây của hiệp hai và rất khó để có thể ngược dòng".

Antonio Conte: Tôi không ngu đến mức để Chelsea đá đôi công với Man City
Kết quả vòng 29 và BXH Ngoại hạng Anh hiện tại

Thành Đạt / Theo MASK Online