"Bill Gates châu Phi" tuyên bố muốn mua lại Arsenal, sẽ sa thải Wenger ngay lập tức

THỨ NĂM, 17/08/2017 22:20:00

VnBongda.vn - Người đàn ông giàu nhất châu Phi, tỷ phú người Nigeria Aliko Dangote, tin rằng mình sẽ mua lại được quyền sở hữu Arsenal nếu đưa ra một mức giá "hợp lý".

(Ảnh: AFP/Getty)

Tỷ phú Aliko Dangote là một fan trung thành của Arsenal. Ông từng nhiều lần thổ lộ về mơ ước được trở thành ông chủ của đội bóng thành London, bất chấp việc chủ nhân hiện tại của Arsenal, Stan Kroenke không có ý muốn bán lại cổ phần mà mình đang nắm trong tay.

Hiện phần lớn cổ phần của Arsenal nằm trong tay 2 cái tên, đó là ông chủ Stan Kroenke (67%) và tỷ phú Nga Alisher Usmanov (30%).

Trả lời tạp chí tài chính Bloomberg mới đây, Tỷ phú Dangote, hiện có tổng tài sản khoảng 10 tỷ Bảng, tin rằng mình có thể thuyết phục cả 2 nhân vật trên trao lại quyền sở hữu Arsenal cho mình khi nhận được một lời đề nghị hợp lý.

Tỷ phú Dangote khẳng định thay đổi đầu tiên mà ông nhắm tới, nếu trở thành ông chủ Arsenal, chính là ghế HLV trưởng.

"Điều đầu tiên tôi muốn thay đổi là ghế HLV của ông Arsene Wenger. Ông ấy đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Song cũng nên để cho ai đó khác thử vận may".

Đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại, dưới sự lãnh đạo của ông chủ Kroenke, HLV Wenger vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối.

TM (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa