Cesc Fabregas: "Các cầu thủ mới có lỗi chứ không phải Jose Mourinho"

THỨ TƯ, 16/12/2015 10:23:00

VnBongda.vn - Sau thất bại trước Leicester, Chelsea chỉ còn cách nhóm xuống hạng đúng một điểm. Phong độ bết bát đó đã khiến HLV Jose Mourinho phải cay đắng nói rằng ông đang bị các cầu thủ "phản bội".

Cesc Fabregas:


Fabregas cho rằng HLV Jose Mourinho không có lỗi (Ảnh: The Mirror)

Chỉ 6 tháng sau khi lên ngôi vô địch, Chelsea hiện chỉ cách nhóm xuống hạng đúng 1 điểm, và HLV Jose Mourinho chính là cái tên đầu tiên phải nhận chỉ trích.

Trước bối cảnh khó khăn đó, Cesc Fabregas đã lên tiếng cho rằng phần lớn lỗi đến từ các cầu thủ, vì vậy việc đẩy toàn bộ lỗi lầm về phía HLV Mourinho là không công bằng. Anh cho rằng sở dĩ đội bóng gặp nhiều khó khăn đến vậy là bởi rất nhiều cầu thủ đang chơi dưới sức.

"Tất cả chúng tôi đều phải nhận trách nhiệm." - Fabregas nói trên một chương trình giao lưu trực tuyến. "Nếu bạn là một cầu thủ lớn và được trả mức lương của một cầu thủ lớn, bạn phải chơi bóng và hành xử như một cầu thủ lớn. Điều đó không có nghĩa là bạn không phải trải qua một vài trận hay cả một mùa giải tồi tệ. Chúng tôi có những siêu sao và những cầu thủ trẻ, nhưng tinh thần thi đấu phải luôn được đặt lên hàng đầu."

"Chúng tôi phải luôn thi đấu với tất cả những gì mình có, ngay cả khi các đồng đội khác không như vậy - giống như những gì vài cầu thủ Chelsea đang làm."


Chelsea trong trận thua trước Leicester vừa qua (Ảnh: Sky Sports)

Mặc dù HLV Mourinho đã thừa nhận họ không thể vào top 4 mùa giải này, nhưng Fabregas lại không muốn nghĩ đến cái đích cuối cùng vào lúc này. Trước mắt, anh muốn hướng sự chú ý vào cuộc đối đầu với Sunderland.

"Lòng tin là điều quan trọng nhất vào lúc này. Mỗi cầu thủ đều có lòng tự trọng. Chúng tôi có thể không vô địch Premier League mùa này, nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Giờ không phải lúc để nghĩ chúng tôi sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí nào, đến khi mùa giải gần kết thúc hãy nghĩ đến điều đó. Hiện giờ tôi không mong muốn gì hơn là chơi với phong độ tốt nhất và đánh bại Sunderland. Lúc này, không có đối thủ nào là dễ dàng cả."

"Chúng tôi đã tự đẩy mình vào thế chân tường và giờ phải chứng tỏ rằng mình có thể chiến thắng." - Fabregas nói.

Thanh Thanh (Theo Mirror)

  • Từ khóa