CHÍNH THỨC: Chelsea chi 71 triệu bảng mua đứt thủ môn Kepa

THỨ TƯ, 08/08/2018 20:28:00

Hơn 1 giờ trước trang chủ của CLB Athletic Bilbao đã thông báo “điều khoản chuộc hợp đồng  trị giá 80 triệu euro (71 triệu bảng) Kepa Arrizabalaga đã chính thức được kích hoạt”. Như vậy, thủ môn này giờ đã là người tự do, hoàn toàn đủ điều kiện gia nhập Chelsea.

CHÍNH THỨC: Chelsea chi 71 triệu bảng mua đứt thủ môn Kepa

Vậy là điều không ai ngờ đến đã chính thức trở thành trở thành sự thật: Chelsea lập kỉ lục mới về giá chuyển nhượng khi chi tới 71 triệu bảng phá vỡ điều khoản chuộc hợp đồng của thủ môn Kepa tại Bilbao, để ngay lập tức sở hữu thủ môn 23 tuổi ngườ xứ basque này.

Đây là thương vụ gây sốc với tất cả. Bởi thông tin Chelsea tiếp cận Kepa và sẵn sàng mua thủ môn này với giá siêu khủng mới chỉ xuất hiện vào sáng nay. Thậm chí trước đó không hề xuất hiện bất cứ tin đồn liên quan nào đến khả năng Kepa gia nhập Stamford Bridge.

Tất cả giới truyền thông đều chỉ tập trung vào vụ Real Madrid – Thibaut Courtois – Chelsea mà không thể ngờ rằng Chelsea lại phá giá chuyển nhượng để có Kepa từ khi mà vụ Courtois vẫn còn nóng hổi.

Independend đưa tin, Kepa đã đáp chuyến bay từ Bilbao tới London vào chiều nay để có buổi kiểm tra y tế vào sáng mai trước khi chính thức kí hợp đồng 5 năm (lương 5 triệu bảng/mùa) với Chelsea

Kepa sinh năm 1994, trưởng thành từ lò Bilbao và chính thức ra mắt đội một CLB này năm 2016. Tính đến thời điểm chia tay Bilbao, Kepa mới chỉ có 1 trận quốc tế duy nhất trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha.

Với mức phí 71 triệu bảng Chelsea chi ra để chuộc hợp đồng của Kepa, thủ môn 23 tuổi này cũng chính thúc trở thành thủ môn đắt giá nhất lịch sử bóng đá Thế giới, phá kỉ lục 67 triệu bảng của Alisson Becker khi gia nhập Liverpool chưa đầy 1 tháng trước.\

TẦM HOAN/ MASK Online