Chính thức: Conte từ chức HLV tuyển Italia, chờ ngày đến Chelsea

THỨ BA, 15/03/2016 17:01:00

Vnbongda.vn - HLV Antonio Conte đã chính thức xác nhận kế hoạch chia tay đội tuyển quốc gia Italia sau EURO 2016. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông sẽ dẫn dắt Chelsea từ mùa giải tới.

Chính thức: Conte từ chức HLV tuyển Italia, chờ ngày đến Chelsea

HLV Antonio Conte sẽ chia tay ĐT Italia mùa Hè này. (Ảnh: Twitter)

HLV Antonio Conte sẽ chia tay ĐT Italia mùa Hè này. (Ảnh: Twitter)

Tương lai của Antonio Conte đã được làm sáng tỏ sau hàng loạt tin đồn trong thời gian vừa qua. Theo đó, HLV 46 tuổi này sẽ chính thức chia tay ĐTQG Italia ngay sau vòng chung kết EURO 2016 và chuyển sang dẫn dắt Chelsea.

Thông tin này vừa được Chủ tịch liên đoàn bóng đá Italia, Carlo Tavecchio xác nhận cách đây ít phút. Hiện tại chưa có tin chính thức về thỏa thuận giữa Conte và Chelsea nhưng theo giới truyền thông châu Âu, đây là việc chắc chắn sẽ xảy ra sau khi HLV này từ bỏ vị trí ở Azzurri.

Một số nguồn tin uy tín cho biết Conte sẽ ký hợp đồng 3 năm với Chelsea với mức lương khá thấp, khoảng 6 triệu euro 1 mùa giải. Tại Stamford Bridge, ông sẽ thay thế HLV tạm thời Guus Hiddink, người sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này.

Sự xuất hiện của Conte cho thấy tham vọng trở lại rất lớn của Chelsea sau 1 mùa giải thất bại thảm hại. Trong quá khứ, Conte từng giúp Juventus “hồi sinh”, giành 3 danh hiệu vô địch Serie A liên tiếp trước khi đồng ý dẫn dắt ĐTQG Italia vào mùa Hè năm 2014.

Các trợ lý lâu năm của Conte, Angelo Alessio và Massimo Carrera chắc chắn theo chân ông đến Chelsea, trong khi Paolo Bertelli, Mauro Sandreani và người em trai Gianluca dự kiến cũng có suất trong ban huấn luyện mới của The Blues.

Quách Gia (Theo Guardian)

  • Từ khóa