Chuẩn bị cho cầu thủ thứ 17 "bật bãi" khỏi Chelsea, Conte đối mặt với khủng hoảng nhân sự

THỨ HAI, 31/07/2017 10:23:00

Vnbongda.vn - Thành tích nghèo nàn trong chuyến du đấu vừa qua của Chelsea được lý giải phần nào là do sự thiếu hụt về lực lượng nghiêm trọng, đòi hỏi thêm nhiều bổ sung về nhân sự từ nay đến hết kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Chuẩn bị cho cầu thủ thứ 17

Matic là cầu thủ thứ 17 rời Chelsea dưới thời HLV Antonio Conte

Chỉ tính kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Chelsea đã bán đi 5 cầu thủ, gồm Nathan Ake, Asmir Begovic, Bertrand Traore, Christian Atsu Nathaniel Chalobah, cộng thêm việc thanh lý hợp đồng với Terry và tài năng trẻ Dominic Solanke chuyển tới Liverpool sau khi hết hợp đồng. Đó là chưa kể đến Diego Costa đang "nhấp nhổm" muốn rời Chelsea càng sớm càng tốt và trường hợp Matic sắp chuyển đến M.U.

Nếu tính cả kỳ chuyển nhượng mùa Đông hồi tháng 1/2017, Chelsea đã chia tay tổng cộng 16 cầu thủ (17 nếu Costa rời đi trong những ngày tới) chỉ trong vòng khoảng 8 tháng qua.

Vấn đề nhân sự của Chelsea càng trở nên khó khăn hơn với việc cả Eden Hazard và Tiemoue Bakayoko đều gặp phải chấn thương và sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải.

Trước mắt Chelsea là trận đấu chính thức đầu tiên của mua giải - Chung kết Community Shield gặp Arsenal. Theo tính toán của Conte, đội hình trong tay ông hiện thiếu tới...12 cầu thủ. Điều này lý giải cho quyết tâm mua sắm ồ ạt ít nhất là thêm 4 cầu thủ nữa, dù kỳ chuyển nhượng chỉ còn ít ngày nữa là đóng cửa.

T.M (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa