CLB đầu tiên của Premier League về tay người Trung Quốc

THỨ SÁU, 05/08/2016 15:33:00

Vnbongda.vn – West Brom đã trở thành CLB đầu tiên chơi ở Premier League thuộc về tay người Trung Quốc.

CLB đầu tiên của Premier League về tay người Trung Quốc

Tân chủ tịch của CLB West Brom, doanh nhân Guochuan Lai. (Ảnh: BBC)

Chiều nay, chủ tịch West Brom, Jeremy Peace thông báo ông đã đồng ý bán CLB này cho một tập đoàn đầu tư Trung Quốc - đứng đầu là doanh nhân Guochuan Lai.

Sau thỏa thuận, Jeremy Peace lập tức từ chức chủ tịch West Brom - vị trí mà ông nắm giữ suốt 14 năm qua và nhường chỗ cho cựu giám đốc điều hành Blackburn John Williams.

Giá bán West Brom chưa được tiết lộ, nhưng nguồn tin của Sky Sports cho biết con số này là 150 triệu bảng. Việc chuyển giao sẽ chính thức được hợp pháp hóa sau cuộc điều tra của Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA) và Premier League.

Chia sẻ trên trang chủ CLB, ông Peace cho biết: “Tôi tin rằng thỏa thuận này sẽ giúp West Brom xây dựng nền tảng vững chắc, bền bỉ và giúp CLB tiến bộ hơn nữa”.

Trong khi đó, ông chủ mới của West Brom, Guochuan Lai hồ hởi nói: “Ưu tiên trước mắt của tôi là duy trì sự ổn định trong cấu trúc CLB, tôn trọng những gì đang có cũng như di sản của CLB”.

“Tôi không có ý định thay đổi các đặc tính của CLB. Tôi tin rằng chúng tôi có một đội ngũ đủ sức cạnh tranh với HLV và ban huấn luyện phù hợp”.

Trước West Brom, một số CLB khác ở Anh đã thuộc về các tập đoàn Trung Quốc như Aston Villa và Wolves. Tuy nhiên, West Brom là CLB đầu tiên chơi ở Premier League với một ông chủ người Trung Quốc.

Quách Gia (Theo BBC Sport)

  • Từ khóa