Cựu HLV Man United tiết lộ sốc về nguyên nhân Roy Keane bị Sir Alex tống cổ

THỨ HAI, 04/09/2017 14:53:00

VnBongda.vn - Ông Tony Coton, cựu HLV thủ môn của Man United giai đoạn 1998-2007 mới đây đã có bài viết gây sốc trên tờ Daily Mail, trong đó tiết lộ nhiều thông tin "thâm cung bí sử" của Man United dưới thời Sir Alex Ferguson.

Cựu HLV Man United tiết lộ sốc về nguyên nhân Roy Keane bị Sir Alex tống cổ

Sir Alex Ferguson luôn sẵn sàng loại bỏ các trụ cột nếu thấy đó là điều cần thiết cho kỷ luật chung của đội bóng (Ảnh: Daily Mail)

Theo Coton, Một trong những điểm mạnh nhất của ông ấy là đối xử với mọi cầu thủ như nhau.

"Không cần biết bạn là cầu thủ đội một, lương tuần 100 nghìn Bảng hay một cậu nhóc ở học viện mới đang tập tành chơi bóng, ông ấy luôn đưa ra những hình phạt thích đáng nhất, kỷ luật luôn đứng trên hết", cựu HLV thủ môn của Man United chia sẻ.

Điển hình là thủ quân một thời Roy Keane.

Theo Coton, giọt nước làm tràn ly khiến mối quan hệ giữa Sir Alex và thủ quân Roy Keane tan vỡ là vào giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải 2005-2006.

Do vừa trải qua một mùa giải thất bại, đỉnh điểm là việc mất cup FA vào tay Arsenal, HLV Alex Ferguson quyết định cho các cầu thủ tăng cường tập luyện bằng một chuyến tập huấn tại Bồ Đào Nha.

Kế hoạch này khiến các cầu thủ phải rút ngắn kỳ nghỉ với gia đình. Hiểu được điều đó, Sir Alex đã rất tâm lý, ông cho phép các cầu thủ được đưa cả vợ con đến ở cùng trại tập huấn. Tuy nhiên cách hành xử hợp tình hợp lý như vậy của ông vẫn chưa đủ để "chiều lòng" đội trưởng Roy Keane.

Cầu thủ người Ireland khi đó đang đi du lịch với gia đình ở một bãi biển ngay gần trại tập huấn. Anh tỏ ra bất mãn vì bị Sir Alex gạt phăng đề nghị được lái xe từ khu nghỉ mát đến nơi tập mỗi ngày.

Chính vì vậy, dù được sắp xếp ở một ngôi biệt thự hiện đại, to đẹp hơn các đồng đội, Keane vẫn "chê ỏng chê eo". Đến mức mà cả khi được đổi sang một căn biệt thự còn cao cấp hơn, Keane lôi cả chuyện "nước bể bơi quá lạnh" ra để làm lý do bất mãn.

Chưa dừng lại ở đó, trong bữa tiệc thịt nướng tổ chức cho các gia đình giao lưu với nhau, Roy Keane đã chạy tới phía Sir Alex, định to tiếng phàn nàn với ông thầy của mình. HLV người Scotland phải ra hiệu "hãy bé miệng", rồi cố thuyết phục Keane rằng đây không phải lúc thích hợp để tranh cãi.

Hệ quả của hành vi thách thức, xếp mình lên trên toàn bộ đội bóng của Roy Keane là việc cầu thủ này bị cho ra rìa trong chuyến du đấu tại Hong Kong vài tuần sau đó. Lý do chính thức được Man United đưa ra là Keane phải ở nhà để luyện tập lấy lại phong độ.

Tuy nhiên sự thật là rạn nứt giữa HLV trưởng và thủ quân của Man United sau đó đã không bao giờ có thể hàn gắn, dẫn đến việc Roy Keane phải rời Man United khi mùa giải 2005-2006 chưa đi hết một nửa chặng đường.

"Sir Alex luôn sẵn sàng hy sinh một cầu thủ trụ cột nếu ông ấy cảm thấy đó là điều cẩn thiết để giữ mọi chuyện trong tầm kiểm soát của mình. Đó là nguyên tắc số một trong huấn luyện bóng đá của ông ấy", Tony Coton nhận xét.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa