Đại gia Trung Quốc bí ẩn muốn mua cổ phần của Manchester United

Chủ nhật, 06/08/2017 15:00:00

Vnbongda.vn - Manchester United không loại trừ khả năng sẽ trở thành gã khổng lồ tiếp theo của bóng đá châu Âu rơi vào tầm ảnh hưởng của các đại gia Trung Quốc, sau khi một nhà đầu tư "bí ẩn" người Trung Quốc được cho là bày tỏ mong muốn được mua

Đại gia Trung Quốc bí ẩn muốn mua cổ phần của Manchester United

Giá trị thương mại ngày một tăng cao của M.U khiến nhiều nhà đầu tư thèm khát sở hữu cổ phần của đội bóng này (Ảnh: Richard Carson)

Theo thông tin từ tờ báo Anh The Sunday Times, một nhà đầu tư Trung Quốc đã liên hệ với một số cổ đông độc lập của Man United với ý đồ thu mua lại cổ phần của Man United mà họ đang sở hữu.

Một nhà đàm phán trung gian, đại diện cho đại gia Trung Quốc kể trên đã liên hệ với một vài cổ đông của Man United trong những tuần gần đây.

Thông tin này xuất hiện vào thời điểm vẫn đang tồn tại tin đồn về khả năng một số thành viên nhất định trong gia đình Glazer muốn bán đi một lượng lớn cổ phần tại Man United.

Được biết gia đình Glazer hiện nắm giữ tới 80% cổ phần của Man United, 20% còn lại nằm trong tay các quỹ đầu tư tại Anh và Mỹ.

TM (Theo The Sunday Times)