David Moyes bất ngờ thổ lộ ước mơ được trở về dẫn dắt M.U

THỨ NĂM, 31/12/2015 11:30:00

VnBongda.vn - Sau khi bị Real Sociedad sa thải, HLV David Moyes đã ngỏ ý muốn quay lại dẫn dắt Manchester United và khẳng định rằng ông sẽ nỗ lực giúp đội bóng đạt kết quả khả quan hơn so với nhiệm kỳ đầu.

David Moyes bất ngờ thổ lộ ước mơ được trở về dẫn dắt M.U


David Moyes muốn quay về dẫn dắt M.U (Ảnh: Sky Sports)

Từng được kỳ vọng là người thay thế xứng đáng cho Sir Alex Ferguson, nhưng rốt cuộc David Moyes chỉ trụ được chưa đầy một năm tại Old Trafford, và bị sa thải vì thành tích quá tệ hại. Tuy nhiên, HLV người Scotland khẳng định rằng vì hợp đồng của mình kéo dài 6 năm nên ông đã có hướng tiếp cận sai khi dẫn dắt M.U.

"Tôi sẽ làm khác đi nếu biết rằng mình chỉ có 10 tháng chứ không phải 6 năm," - Moyes nói. "Khi đến với M.U, tôi cứ nghĩ rằng đây là một CLB luôn ủng hộ HLV, ngay cả khi đội bóng đang gặp vấn đề hay chơi không tốt, và tôi sẽ có thời gian để điều chỉnh lại mọi thứ. Tôi đã sống trong ảo tưởng đó khi đặt chân đến Old Trafford."

"Tôi có trong tay những cầu thủ tuyệt vời vừa giành chức vô địch Premier League cùng Sir Alex, nhưng họ cần thời gian để thích nghi với sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo, và điều này tất nhiên ảnh hưởng cả đến phong cách chơi bóng của các cầu thủ nữa. Nhưng sự thay đổi đó không thể hoàn tất trong 10 tháng." - Moyes lý giải lý do mình thất bại. "Nếu có cơ hội, tôi có quay lại không ư? Tất nhiên là có. Chẳng có mấy người trên đời này từ chối dẫn dắt Manchester United."


Được xem là người kế thừa Sir Alex Ferguson, nhưng David Moyes chỉ trụ được 10 tháng tại Old Trafford (Ảnh: Telegraph)

Trong mùa giải 2013-14, Manchester United sa lầy ở vị trí thứ 7, hậu quả là David Moyes bị sa thải hôig tháng 4/2014 và trợ lý HLV Ryan Giggs tạm thời chỉ đạo trong 4 trận cuối cùng. Tuy nhiên sau 19 vòng, M.U của Moyes vẫn giành được 34 điểm, cao hơn thành tích của Van Gaal mùa giải này (30 điểm).

Tuy nhiên, ông cũng lên tiếng ủng hộ M.U nên cho Van Gaal thêm thời gian.

"Tôi hy vọng CLB sẽ giữ Louis van Gaal, ông ấy xứng đáng có thêm thời gian. Mọi chuyện vẫn đang trong tầm kiểm soát của ông ấy." - Moyes nói.

Ngoài ra, ông cũng tin rằng Wayne Rooney - cầu thủ ông từng dìu dắt ở Everton và Manchester United - sẽ sớm lấy lại phong độ và đưa M.U vượt qua khó khăn.

Thanh Thanh (Theo The Independent)

  • Từ khóa