Giá dầu lao dốc, ông chủ Chelsea và Arsenal mất trắng 1 tỷ bảng Anh

THỨ BA, 19/01/2016 11:00:00

Vnbongda.vn - Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich và cổ đông lớn của Arsenal, Alisher Usmanov đã mất đi một khoản tiền khổng lồ vì giá dầu giảm mạnh tại Nga.

Giá dầu lao dốc, ông chủ Chelsea và Arsenal mất trắng 1 tỷ bảng Anh

Ông chủ của Chelsea đang "méo mặt" vì giá dầu giảm mạnh (ảnh: Rex)

Giá dầu giảm mạnh tại Nga khiến nhiều doanh nhân giàu có mất đi hàng trăm triệu bảng chỉ trong 10 ngày. Đây rõ ràng là thông tin không mấy vui vẻ cho người hâm mộ Chelsea và Arsenal, nhưng đội bóng đang được hậu thuẫn bởi các ông chủ tỉ phú người Nga.

Ông chủ của Chelsea Roman Abramovich và Alisher Usmanov, cổ đông lớn thứ 2 của Arsenal được cho là đã mất tổng cộng hơn 1 tỷ bảng kể từ đầu năm 2016.

Theo báo cáo trên tờ Telegraph, Abramovich đã bị mất khoảng 820 triệu USD (575 triệu bảng) trong khối tài sản 6 tỷ USD (4,2 tỷ bảng) đang có. Usmanov chịu thiệt hại nặng nề hơn một chút khi mất 910 triệu USD (638 triệu bảng) vì trượt giá dầu.

Nếu Usmanov không tạo ra ảnh hưởng quá lớn đến việc chuyển nhượng của Arsenal thì Abramovich là “đạo diễn chính” tại Stamford Bridge. Chính vì thế không ít người hâm mộ The Blues tỏ ra lo lắng vì thông tin trên, đặc biệt khi đội bóng của họ cần cải tổ mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hiện tại Abramovich đang đầu tư khá nhiều vào các tài sản có giá trị cao ở London, New York và miền Nam nước Pháp. Tuy vậy, việc mất đi một phần tài sản quá lớn từ dầu mỏ có thể khiến các khoản đầu tư này chịu đựng sự rủi ro cao hơn bao giờ hết.

Quách Gia (Theo Mirror)

  • Từ khóa