HLV Arsene Wenger buồn bã thừa nhận "top 4 đang xa dần"

THỨ HAI, 25/04/2016 09:46:00

Vnbongda.vn – Sau trận hòa thất vọng với Sunderland tại vòng đấu vừa qua, HLV Arsene Wenger đã thừa nhận nguy cơ Arsenal có thể bị đánh bật khỏi top 4 khi mùa giải kết thúc.

HLV Arsene Wenger buồn bã thừa nhận

Wenger tỏ ra lo ngại trước nguy cơ đội nhà bị đánh bật khỏi top 4 (ảnh: Getty)

Bị Sunderland cầm hòa, Arsenal đã đánh mất vị trí thứ 3 vào tay Man City khi có cùng 64 điểm nhưng thua về mặt hiệu số. Bên cạnh đó, trận hòa tai hại cũng khiến đội bóng thành London bỏ lỡ cơ hội vượt xa một đội bóng thành Manchester khác là Manchester United. Hiện tại Arsenal đang hơn M.U 5 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.

Hơn thế nữa, lịch thi đấu trong những vòng đấu tới không hề ‘dễ thở” một chút nào với “Pháo thủ” khi phải gặp một đội bóng trong nhóm xuống hạng khác là Norwich cùng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thứ 4 là Man City.

Khi được hỏi về nguy cơ đôi bóng của mình bị loại khỏi top 4, HLV Arsene Wenger thừa nhận: “Tất nhiên là toàn đội đã nhận thức rõ ràng về nguy cơ đó. Chúng tôi rất lo ngại bởi vì đó là một cuộc chiến không khoan nhượng.”

“Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi phải đối mặt với hai trận chiến: một là với những đội bóng đã an toàn và không còn mục tiêu chiến đấu. Những đội bóng này khá “dễ thở” và chúng tôi nghĩ rằng mình có thể thi đầu với họ ngay lập tức. Hai là những đội bóng đang rất khát điểm để giành mục tiêu châu Âu hoặc không phải xuống hạng. Đó là những trận chiến rất khác biệt,” “Giáo sư” cho biết.

Nhận xét về màn trình diễn của đối thủ trong trận đấu vừa qua, chiến lược gia 66 tuổi cho rằng: “Một đội bóng như Sunderland đang sẵn sàng chiến đấu vì cuộc sống của họ và tất nhiên họ sẽ không bỏ cuộc trong suốt 90 phút của trận đấu. Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, các cầu thủ của họ đã tỏ ra khá lo lắng và chúng tôi đã tận dụng được điều đó.”

Bên cạnh đó, Wenger cũng lý giải nguyên nhân vì sao cục diện trận đấu lại xoay theo chiều hướng ông không hề mong muốn: “Việc phải thi đấu liên tục với mật độ dày đặc đã khiến chúng tôi không có được thể lực sung mãn nhất. Sau đó mọi chuyện trong hiệp hai diễn ra khó khăn như những gì bạn đã thấy.”

Nam Anh (theo Goal.com)

  • Từ khóa