HLV Arsene Wenger: Tôi thấy sợ khi nghĩ tới ngày nghỉ hưu

THỨ BA, 09/08/2016 17:45:00

Vnbongda.vn – HLV Arsene Wenger lo sợ mỗi khi nghĩ tới việc nghỉ hưu vì ông chưa thể tưởng tượng ra cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu dừng công việc huấn luyện.

HLV Arsene Wenger: Tôi thấy sợ khi nghĩ tới ngày nghỉ hưu

HLV Arsene Wenger đang ở năm cuối trong hợp đồng của ông với Arsenal. Ảnh: The Guardian

Mùa giải 2016/17 sẽ ghi nhận cột mốc 20 năm dẫn dắt Arsenal của HLV Arsene Wenger. Vị chiến lược gia người Pháp cũng hiểu rằng ông không còn nhiều thời gian gắn bó với sự nghiệp huấn luyện. Tuy vậy, có vẻ như HLV 66 tuổi này vẫn chưa chuẩn bị tâm lý cho ngày nghỉ hưu.

“Đây là cuộc sống của tôi và nói thật, tôi khá lo sợ đến ngày đó”, HLV 66 tuổi chia sẻ trong một cuốn sách có tên gọi “Game Changers”, sẽ xuất bản trong tuần này. “Tôi càng chờ đợi lâu thì sẽ càng khó để từ bỏ niềm đam mê của mình.”

“Sau khi Alex (Ferguson) nghỉ hưu và chúng tôi đối đầu với họ (Manchester United), ông ấy đã nhắn tin mời tôi tới uống cùng ông ấy. Tôi hỏi: “Ông có nhớ bóng đá không?” Ông ấy nói rằng: “Hoàn toàn không”. Tôi không thể hiểu được. Đó là một cảm giác trống rỗng, nhất là khi bạn đã sống cả cuộc đời để chờ đợi trận đấu tiếp theo và cố gắng giành chiến thắng.”

HLV Wenger sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal vào mùa hè năm 2017 và mùa giải này rất có thể là cơ hội cuối cùng để ông mang chức vô địch Premier League trở lại với đội bóng Bắc London. Trong suốt những năm qua, song song với cơn khát danh hiệu, vị chiến lược gia người Pháp cũng đã phải chịu nhiều chỉ trích vì chính sách chuyển nhượng của mình. Ông cũng thừa nhận đó là điều Arsenal bắt buộc phải làm vì mục tiêu lâu dài.

“Chúng tôi phải trả nợ. Chúng tôi bị giới hạn về tiền nhưng vẫn phải có mặt ở Champions League để có thể trả nợ. Đó là giải đoạn khó khăn nhất của tôi. Điều đó thật tồi tệ trong một khoảng thời gian, nhưng giờ đây đội bóng đã vững mạnh về tài chính”, ông khẳng định.

Tuy vậy, dù Arsenal không còn khó khăn về tiền bạc nhưng HLV Wenger cũng vẫn kiên định với quan điểm của mình về cách chi tiêu của đội bóng.

“Cá nhân tôi tin rằng cách duy nhất để làm một nhà quản lý giỏi là xem việc tiêu tiền của đội bóng như của chính mình, vì nếu không làm thế bạn rất dễ mắc phải những sai lầm”, ông cho biết. “Bạn phải đưa ra những quyết định quan trọng và tôi tin là nếu cân nhắc mọi thứ như một ông chủ thì bạn sẽ hoàn toàn hợp nhất với đội bóng.”

Bên cạnh đó, “Giáo sư” cũng tỏ ra không mấy thiện cảm với những sự thay đổi của thị trường chuyển nhượng và cách các CLB trả lương cho cầu thủ. Ông cho rằng giờ đây các cầu thủ kiếm tiền quá dễ dàng và có thể dẫn tới những sai lầm trong việc nhìn nhận khả năng.

“Khi bạn trả tiền cho cầu thủ trước khi anh ta làm được một điều gì đó, bạn sẽ triệt tiêu đi sự khao khát. Tôi lo ngại khi bây giờ chúng ta có những cầu thủ U17, U18 hưởng lương 1 triệu Bảng mỗi năm. Họ trở thành triệu phú mà thậm chí còn chưa thi đấu.”

Anh Ngọc

  • Từ khóa