HLV Wenger: Lịch thi đấu năm nay bất công nhất trong 20 năm qua

THỨ BA, 03/01/2017 17:33:00

Vnbongda.vn – HLV Arsene Wenger vừa lên tiếng chỉ trích ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh vì lịch thi đấu quá dày trong những ngày đầu năm mới.

HLV Wenger: Lịch thi đấu năm nay bất công nhất trong 20 năm qua

Ảnh: Daily Mail.

Rạng sáng mai (4/1) Arsenal sẽ đến làm khách trên sân của Bournemouth tại vòng 20 giải Ngoại Hạng Anh. Trận đấu này diễn ra sau khi Pháo thủ chạm trán Crystal Palace hơn 48 giờ đồng hồ.

Trải qua 20 năm làm việc ở Arsenal và đã quen với lịch thi đấu khắc nghiệt như vậy, HLV Arsene Wenger vẫn cảm thấy đây là điều bất hợp lý của bóng đá Anh.

“Sự khác biệt về số ngày nghỉ giữa các đội bóng thật không thể tin nổi”, ông phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu.

“Trong 20 năm qua đây là giai đoạn Giáng Sinh bất công nhất mà tôi chứng kiến. Tôi không chắc liệu có phải ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh sắp xếp lịch thi đấu này hay không nữa”.

Nhà cầm quân người Pháp chấp nhận sự thật rằng các trận đấu được sắp xếp theo đề nghị của đơn vị phát sóng truyền hình. Tuy nhiên ông cho rằng một số đội bóng đã được hưởng lợi nhiều hơn các đối thủ khác.

“Chúng ta đã bán bản quyền truyền hình để đổi lấy rất nhiều tiền và phải chấp nhận việc các kênh truyền hình lựa chọn trận đấu, nhưng một số đội bóng may mắn hơn phần còn lại”, HLV trưởng của Arsenal chia sẻ.

Phát biểu này của HLV Wenger được cho là nhằm vào Chelsea. Đội bóng đang đứng đầu bảng giải Ngoại Hạng Anh có lịch thi đấu thuận lợi nhất trong số các CLB lớn khi chỉ phải di chuyển hơn 60km trong giai đoạn này, với số ngày nghỉ nhiều hơn. 

Anh Ngọc

  • Từ khóa