Huyền thoại M.U Nemanja Vidic tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34

THỨ SÁU, 29/01/2016 21:11:00

Vnbongda.vn - Trung vệ Nemanja Vidic, "lá chắn thép" một thời của hàng phòng ngự Manchester United, vừa tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34.

Huyền thoại M.U Nemanja Vidic tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34

Vidic đã tuyên bố giải nghệ. (Ảnh: Twitter)

Vidic đã tuyên bố giải nghệ. (Ảnh: Twitter)

"Giờ đã đến lúc tôi treo giày rồi. Những chấn thương tôi gặp phải trong vài năm qua đã khiến tôi thi đấu khó khăn", Vidic chia sẻ trong tuyên bố chính thức. Trước đó trong năm ngoái anh từng phải phẫu thuật vì chứng thoát vị đĩa đệm.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những cầu thủ tôi từng chơi cùng, tất cả những huấn luyện viên và ban huấn luyện tôi từng làm việc cùng, và lời cảm ơn lớn lao tới những người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong suốt những năm qua", Vidic nói.

Trước thành từ lò đào tạo của Red Star Belgrade, Vidic chuyển sang Nga thi đấu cho Spartak Moscow trước khi trở thành cầu thủ của Manchester United. Anh gia nhập "Quỷ đỏ" trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2006 với giá 7 triệu bảng.

<video1>

Video Vidic thi đấu trong màu áo M.U. (Nguồn: YouTube)

Trong 8 năm rưỡi thi đấu cho Manchester United, Vidic đã từng bước tiến bộ trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Lối chơi mạnh mẽ, lăn xả, không ngại va chạm của "Vida" giúp anh cùng Rio Ferdinand trở thành một cặp đôi ăn ý án ngữ trước khung thành M.U trong thời gian dài. Vidic giành 10 danh hiệu lớn ở M.U trong thời gian này, bao gồm 5 Premier League, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 FIFA Club World Cup.

Năm 2014, Vidic tuyên bố không gia hạn hợp đồng với M.U và rời đội bóng trong mùa Hè năm đó. Anh chuyển sang thi đấu cho Inter Milan theo dạng chuyển nhượng tự do với bản hợp đồng thời hạn 2 năm. Tuy nhiên những chấn thương dai dẳng khiến Vidic không thể thi đấu nhiều, và Inter đã thanh lý sớm hợp đồng với anh.

Hải Sơn

  • Từ khóa