Jose Mourinho lại lên tiếng chỉ trích học trò

THỨ NĂM, 17/12/2015 10:58:00

VnBongda.vn - Mourinho đã phải đặt câu hỏi về lòng quyết tâm, thái độ và sự tận tụy của một số cầu thủ Chelsea khi ông đang tìm mọi cách để níu giữ công việc của mình.

Jose Mourinho lại lên tiếng chỉ trích học trò


Mourinho tiếp tục hướng sự chỉ trích vào các cầu thủ (Ảnh: Daily Mail)

Cuộc họp kín giữa Roman Abramovich với các trợ lý thân cận nhất cùng đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại Stamford Bridge đang diễn ra có thể cứu vãn cả mùa giải của Chelsea, đồng thời quyết định tương lai của "Người đặc biệt" Mourinho. Liệu họ sẽ sa thải ngay lập tức hay vẫn tiếp tục đặt cược vào ông? Và nếu sa thải, họ sẽ phải tính đến phương án thay thế ngắn hạn hay dài hạn?

Tuy nhiên với Mourinho, ông lại lo lắng về thái độ thi đấu của một vài cầu thủ từ sau khi họ giành chức vô địch mùa giải trước.

"Một số người cần phải xem lại cách họ đang sống và làm việc tại Chelsea, thái độ khi chơi bóng và thái độ khi làm việc," - Mourinho phát biểu với Daily Mail. "Chelsea là một đội bóng lớn, vì vậy bóng đá không đơn thuần là một nghề nghiệp, mà là cả sự đam mê. Trong mỗi trận đấu, các cầu thủ phải ra sân với một niềm khao khát cháy bỏng. Họ không nên để lãng phí một phút nào trên sân, phải tận hưởng tường phút từng giây và cống hiến tất cả những gì có thể.

"Vâng, tôi thấy thất vọng về một vài cầu thủ, trong khi những người khác đang cống hiến hết mình và họ không xứng đáng bị chỉ trích." - Mourinho nhấn mạnh.

Rõ ràng những lời nói này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bầu không khí trong phòng thay đồ, khi mà các cầu thủ có vẻ đã mệt mỏi vì HLV của mình. Ngay sau trận thua 1-2 trước Leicester city, Mourinho đã gọi các cầu thủ của mình là "kẻ phản bội", khiến họ rơi vào làn sóng chỉ trích.

Sau khi để cả đội nghỉ ngơi hôm thứ Ba, hiện tại cả CLB Chelsea đang tập luyện tại Cobham để chuẩn bị cho trận đấu cuối tuần này với Sunderland - một trận đấu họ cần phải thắng để thoát khỏi vị trí thứ 16 tại Premier League. Mặc dù đang trong thời kỳ khủng hoảng, nhưng điều đáng ngạc nhiên là Chủ tịch Abramovich vẫn tỏ ra hoàn toàn tin tưởng vào tài cầm quân của HLV Mourinho.

Ít nhất, Chelsea sẽ không có thay đổi gì lớn lao trong hôm nay. Tuy nhiên cần phải nhớ rằng đây là mùa giải tồi tệ nhất của Chelsea kể từ khi Abramovich trở thành Chủ tịch CLB, bởi vậy không có điều gì là không thể xảy ra.

Thanh Thanh (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa