K+ chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Premier League 3 mùa tới

THỨ HAI, 25/04/2016 09:31:00

Vnbongda.vn - MP&Silva, đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng Premier League cho biết họ đã chính thức đàm phán thành công với Truyền hình số vệ tinh K+ về việc bán bản quyền phát sóng Premier League trong 3 mùa giải tới, từ năm 2016 đến năm 2019.

K+ chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Premier League 3 mùa tới

K+ chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Premier League 3 mùa tới. (Ảnh: Heavy)

K+ chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Premier League 3 mùa tới. (Ảnh: Heavy)

Trong thông cáo báo chí phát đi vào sáng nay 25/4, MP&Silva cho biết: "Truyền hình số vệ tinh K+ sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải Premier League (tất cả 380 trận đấu/mùa) trong ba mùa bóng từ 2016-2017, 2017-2018 và 2018-2019 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần. Toàn bộ quyền phát sóng nêu trên được áp dụng trên cả hai chuẩn phát sóng SD và HD".

Như vậy, K+ đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Premier League 3 mùa tới tại Việt Nam. Đáng chú ý là số tiền K+ phải bỏ ra thấp hơn 46 triệu USD, con số mà Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) định đưa ra để "ép giá" MP&Silva. Con số này cũng thấp hơn nhiều so với mức giá 70-80 triệu USD như một số dự đoán trước đó.

Ý định đàm phán mua bản quyền phát sóng theo nhóm của VNPayTV trước đó bị phía MP&Silva nhanh chóng bác bỏ. Lý do được MP&Silva đưa ra là Ban tổ chức Premier League quy định cấm hình thành các tập đoàn đấu thầu (đấu thầu chung-Joint Bids) để đảm bảo nguyên tắc an ninh phát sóng và tài chính.

Trước tình hình này, K+ đã chủ động xin tách nhóm riêng khỏi VNPayTV để tiến hành đàm phán mua bản quyền phát sóng Premier League. Dù cố gắng ngăn cản K+ bằng việc đề nghị không phát sóng Premier League ở Việt Nam mùa tới, nhưng VNPayTV lại chậm trễ xúc tiến những hoạt động có thể đưa tới việc ngồi vào bàn đàm phán với MP&Silva.

Việc VNPayTV chậm trễ đã giúp K+ chính thức đàm phán với MP&Silva cùng cam kết thực hiện đàm phán đúng quy định pháp luật, định hướng Chính phủ và Bộ Thông tin - Truyền thông. Qua đó, K+ tiếp tục sở hữu gói bản quyền phát sóng 3 mùa tới với giá không chênh lệch đáng kể so với gói bản quyền phát sóng của 3 mùa trước đó.

Hải Sơn

  • Từ khóa