K+ không tham gia Hiệp hội đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh

THỨ SÁU, 08/01/2016 09:00:00

Vnbongda.vn - Vừa qua, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay TV) đã gửi văn bản chính thức "ra giá" bản quyền truyền hình với Ban tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, tuy nhiên trong số các đài truyền hình tham gia đàm phán không có K+.

K+ không tham gia Hiệp hội đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh


VNPay TV đã gửi công văn cho Ban Tổ chức Premier League "ra giá" mua bản quyền truyền hình của giải này giai đoạn 2016-19 (Ảnh: Voetbal)

Trong công văn này, VNPay TV ngỏ ý muốn Ban tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có tiếng nói với MP&Silva - đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình giải này tại Việt Nam - để đạt được mức giá hợp lý, theo đúng kỳ vọng của 10 nhà đài tại Việt Nam.

Theo văn bản được thống nhất, VNPay TV chỉ đồng ý mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-19 với mức giá cao hơn nhiều nhất là 20% so với mức giá của giai đoạn 2013-16, đồng thời các đài tham gia Hiệp hội sẽ không được phép thương thảo độc lập với MP&Silva. Nếu không thể đạt được thỏa thuận, 10 đài này sẽ không mua bản quyền nữa.

Tuy nhiên trong số 10 nhà đài đồng ý ủy quyền cho VNPay TV thương thảo không có K+.

Việc K+ không tham gia VNPay TV cũng có nghĩa là đơn vị này có quyền đàm phán riêng lẻ với MP&Silva - đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình. Nếu K+ và MP&Silva đạt được thỏa thuận thì rất có khả năng trong 3 mùa giải từ 2016-19, K+ vẫn sẽ là đơn vị độc quyền phát sóng Giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Thanh Thanh

  • Từ khóa