Lần đầu tiên lọt vào bán kết Champions League, Man City dính ngay án phạt

THỨ NĂM, 14/04/2016 16:10:00

Vnbongda.vn – UEFA đã ra án phạt đối với Manchester City sau khi cổ động viên đội bóng có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu gặp Paris Saint-Germain tại bán kết lượt về Champions League.

Lần đầu tiên lọt vào bán kết Champions League, Man City dính ngay án phạt

Bàn thắng duy nhất của Kevin de Bruyne đã đưa Man City lần đầu lọt vào bán kết Champions League (ảnh: BPI)

Theo tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA): “Các thủ tục kỷ luật đã được tiến hành đối với trận bán kết lượt đi UEFA Champions League giữa Manchester City và Paris Saint-Germain (1-0) vào ngày 13/4 tại Anh.”

“Án phạt đã được áp dụng cho câu lạc bộ Manchester City FC: Đốt pháo sáng – Theo điều luật số 16 Quy định kỷ luật của UEFA.”
Trường hợp của Man City sẽ được xử lý bởi Bộ phận Kiểm tra, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA vào ngày 19/5.

Đây không phải là lần đầu tiên Man City gặp rắc rối với UEFA do hành vi của cổ động viên. Trước đó, trong trận đấu tại Champions League diễn ra vào ngày 21/10 gặp Sevilla, các cổ động viên của đội bóng thành Manchester đã la ó trong lúc bài hát truyền thống của Champions League vang lên trước trận đấu.

Hành động thiếu ý thức này được cho là nhằm phản đối luật công bằng tài chính (FFP) mà UEFA áp đặt trong những mùa giải gần đây. 

Ở trận bán kết lượt về Champions League Kevin de Bruyne ghi bàn thắng duy nhất giúp Man City đánh bại PSG với tỷ số 1-0 ở lượt về, qua đó thắng chung cuộc 3-2 để lần đầu tiên trong lịch sử đi tới vòng bốn đội mạnh nhất châu Âu.

Nam Anh (theo Goal)

  • Từ khóa