LĐBĐ Anh yêu cầu HLV Arsene Wenger giải trình về bình luận doping

THỨ SÁU, 13/11/2015 11:30:00

VnBongda.vn - LĐBĐ Anh (FA) vừa qua đã yêu cầu HLV Arsene Wenger phải giải thích câu nói "rất nhiều đội bóng đang khuyến khích cầu thủ dùng doping" trong lần phỏng vấn gần đây.

LĐBĐ Anh yêu cầu HLV Arsene Wenger giải trình về bình luận doping


HLV Arsene Wenger sẽ phải giải thích trước FA về lời bình luận của mình (Ảnh: The Guardian)

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với tờ L'Equipe, HLV của Arsenal nói rằng ông không bao giờ khuyến khích các cầu thủ trong đội sử dụng chất kích thích, nhưng lại ám chỉ rằng ông biết nhiều đội bóng cho phép các cầu thủ sử dụng doping.

Mặc dù lời bình luận của ông không ảnh hưởng đến uy tín của FA, nhưng ông vẫn phải giải thích rõ ràng bởi nếu có những đội bóng đang bao che cho những cầu thủ sử dụng doping sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bóng đá thế giới nói chung.

Gần đây, Ủy ban phòng chống Doping quốc tế (WADA) đang điều tra vụ bê bối doping lớn nhất lịch sử làng điền kinh của Nga, khiến quốc gia này có thể bị cấm tham gia mọi cuộc thi đấu thể thao quốc tế. Rất nhiều bằng chứng cho thấy Nga đã ngầm cho phép các VĐV điền kinh sử dụng doping từ lâu, và rất có thể là cả các môn thể thao khác.

Thực tế cầu thủ Arijan Ademi của Dinamo Zagreb đã không vượt qua được bài kiểm tra chất kích thích trong máu sau chiến thắng với tỷ số 2-1 của đội bóng này trước Arsenal hồi đầu mùa.

Thanh Thanh (Theo The Guardian)

  • Từ khóa