Lộ diện 4 cầu thủ M.U giữ được vị trí trong đợt "thanh lọc đội hình" của Mourinho

THỨ NĂM, 02/06/2016 10:00:00

Vnbongda.vn – Hầu hết các cầu thủ trong đội hình hiện tại của Manchester United đều có thể nằm trong kế hoạch thanh lọc đội hình của HLV Jose Mourinho.

Lộ diện 4 cầu thủ M.U giữ được vị trí trong đợt

Mourinho đã bàn bạc về vấn đề nhân sự với Phó chủ tịch Ed Woodward từ đầu tuần (Ảnh: Daily Mail)

Mourinho đã bàn bạc về vấn đề nhân sự với Phó chủ tịch Ed Woodward từ đầu tuần (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi ký vào bản hợp đồng với Manchester United, Mourinho đã cam kết sẽ đưa đội bóng này trở lại đúng với vị thế như trước đây. Để làm được điều này, “Người đặc biệt” cần xây dựng một đội hình mới cho Quỷ đỏ. Bên cạnh việc đưa về những ngôi sao, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng sẽ cân nhắc đẩy đi một vài cái tên.

Do sự khác biệt về phong cách chiến thuật giữa Mourinho và người tiền nhiệm Louis Van Gaal nên sẽ có không ít những cầu thủ trong đội hình hiện tại của M.U không hợp với lối chơi của vị thuyền trưởng mới. Trong đó, Juan Mata và Daley Blind là những ứng viên hàng đầu cho những chiếc vé rời sân Old Trafford.

Tuy nhiên danh sách bị thanh lọc Mourinho sẽ không chỉ có 2 cầu thủ nêu trên. Dwight Yorke, tiền đạo lừng danh một thời của M.U, tin rằng trong đội hình hiện tại của đội bóng chỉ có 4 cái tên không phải lo lắng về việc bị thanh lý.

Chia sẻ trên 888sports, cựu cầu thủ người Trinidad và Tobago nhận định: “Họ đã thể hiện không tốt và chẳng ai an toàn cả, ngoài De Gea, Martial, Rashford và Rooney”,

Đây đều là những cầu thủ đã chứng tỏ được vai trò của mình tại sân Old Trafford, 2 người là trụ cột không thể thay thế và 2 tài năng trẻ hàng đầu của Quỷ đỏ. Trong đó, Dwight Yorke đặc biệt ấn tượng với Anthony Martial.

“Cậu ấy rõ ràng đã tạo ra ảnh hưởng lớn tại Manchester United và là một trong những điểm nhấn của mùa giải”, anh nhận xét. “Cậu ấy mới chỉ 20 tuổi, vẫn ở giai đoạn đầu của sự nghiệp và đang tiến bộ từng ngày. Không có nghi ngờ gì về việc cậu ấy sẽ là một cầu thủ lớn ở cả CLB lẫn ĐTQG.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, tiền đạo từng giành cú ăn ba với Quỷ đỏ năm 1999 cho biết anh tiếc cho người đồng đội cũ Ryan Giggs khi cựu tiền vệ này vẫn chưa được tin tưởng để có thể được thử sức một cách chính thức trong vai trò HLV trưởng của M.U. Dẫu vậy, Dwight Yorke cũng thông cảm cho quyết định của ban lãnh đạo đội bóng và tin rằng Mourinho sẽ mang vinh quang trở lại sân Old Trafford.

Ngọc Anh

  • Từ khóa