Lộ lý do Van Nistelrooy bị Sir Alex cho "bật bãi" khỏi Man United

CHỦ NHẬT, 24/09/2017 20:11:00

VnBongda.vn - Theo tiết lộ mới đây của một người bạn thân cận với cựu HLV Alex Ferguson, nguyên nhân khiến tiền đạo người Hà Lan bị đẩy đi là do mâu thuẫn với một ngôi sao trẻ đang lên thời đó của Man United.

Lộ lý do Van Nistelrooy bị Sir Alex cho

(Ảnh: Getty)

Ngôi sao trẻ của Man United khi ấy gián tiếp khiến Nistelrooy bị bán sang Real Madrid không ai khác chính là Cristiano Ronaldo, theo tiết lộ mới đây của Alastair Campbell, một nhà văn, nhà báo thân cận với Sir Alex Ferguson.

Cụ thể, trong một cuốn hồi ký mới được xuất bản của mình, Campbell kể lại một câu chuyện mà ông được đích thân Sir Alex thuật lại vào hồi tháng 6/2016, về sự bất lực của cựu HLV Man United trước thói "tự cao tự đại" của Van Nistelrooy.

"Giọt nước làm tràn ly là khi Nistelrooy nói với Ronaldo rằng anh ta tìm thấy một người cha mới khi nhìn vào trợ lý Carlos Quieroz của Sir Alex", Campbell viết trong hồi ký.

Câu đùa tưởng như vô thưởng vô phạt trên của Nistelrooy là cực kỳ vô duyên và thiếu tôn trọng bởi người cha ruột của CR7 chỉ mới qua đời trước đó.

"Carlos yêu cầu cậu ta thể hiện sự tôn trọng và cậu ấy nói rằng mình chẳng tôn trọng ai ở đó cả. Nistelrooy sau đó đã xin lỗi Ronaldo. Sau khi biết chuyện, Alex yêu cầu Nistelrooy trở về nhà mình. Ngay lúc đó ông ấy không biết phải làm gì với cậu ta cả".

Và cuối cùng, như tất cả chúng ta đã biết, Van Nistelrooy được bán sang Real Madrid ngay mùa hè năm đó.

Trong thời gian khoác áo Man United, Nistelrooy đã ra sân 150 trận và ghi được 95 bàn thắng.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa