Morata bị từ chối bàn thắng hợp lệ, Conte kêu gọi cần sử dụng công nghệ VAR nhiều hơn

THỨ HAI, 26/02/2018 10:35:03

HLV Antonio Conte của Chelsea đã kêu gọi công nghệ VAR cần phải được sử dụng nhiều hơn nữa sau khi bàn thắng hợp lệ của tiền đạo Alvaro Morata trong trận đấu với M.U bị từ chối.

Morata bị từ chối bàn thắng hợp lệ, Conte kêu gọi cần sử dụng công nghệ VAR nhiều hơn

HLV Antonio Conte khẳng định công nghệ VAR cần được sử dụng nhiều hơn sau khi Morata bị từ chối 1 bàn thắng hợp lệ (Ảnh: Getty Images)

Trận đại chiến giữa Manchester Untied và Chelsea đã khép lại với kết quả 2-1 nghiêng về phía đội bóng chủ sân Old Trafford. 

Điều đáng chú ý, trong những phút cuối trận tiền đạo Alvaro Morata của Chelsea đã bị từ chối một bàn thắng vì trọng tài cho rằng cầu thủ người Tây Ban Nha đã rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên sau khi xem lại băng hình, có thể thấy Morata đã có một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ. 

Điều này rõ ràng khiến việc sử dụng công nghệ VAR cần phải được sử dụng để những tình huống bóng trở nên minh bạch và giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Antonio Conte bày tỏ:

“Thành thực mà nói, tôi không thấy rõ tình huống đó. Nhưng nếu các bạn bảo tôi Alvaro Morata chưa việt vị thì tôi nghĩ công nghệ VAR là rất quan trọng, đặc biệt tại Anh. Có rất nhiều thời điểm trong trận đấu cần phải được kiểm tra và theo dõi lại một cách kĩ càng”.

Nói về kết quả trận đấu, nhà cầm quân người Italia cho rằng:

“Tôi nghĩ một kết quả hoà là công bằng cho trận đấu này. Nhưng chúng ta đang nói về một thất bại và đó là tất cả. 

Chúng tôi phải lạnh lùng hơn nhưng thay vào đó lại thi đấu có phần cởi mở và phải trả giá. Manchester United là một đội bóng xuất sắc. Chắc chắn tôi và các cầu thủ cảm thấy rất thất vọng vì như tôi đã nói, Chelsea đã có thể làm tốt hơn”.

Trận thua này khiến Chelsea đã trượt ra khỏi top 4 khi kém vị trí thứ tư của Tottenham 2 điểm và vòng đấu tiếp theo họ sẽ phải đối đầu với đội đầu bảng Manchester City.

Hồng Phú / Theo MASK Online