Mourinho: Man United phải chiến đấu vì quá khứ lừng lẫy của mình

THỨ NĂM, 10/08/2017 11:03:00

Vnbongda.vn - HLV Mourinho thừa nhận Man United sẽ phải đương đầu với những áp lực rất lớn từ quá khứ khi trở lại với đấu trường Champions League vào mùa giải tiếp theo.

Mourinho: Man United phải chiến đấu vì quá khứ lừng lẫy của mình

HLV Mourinho thừa nhận MU sẽ gặp khó khi trở lại Champions League (Ảnh: Dan Mullan/Getty Images Europe)

Mặc dù chỉ có được vị trí thứ 6 tại Premier League mùa giải năm ngoái nhưng với danh hiệu Europa League, Quỷ đỏ sẽ trở lại đấu trường Champions League danh giá vào mùa giải tiếp theo.

Trong quá khứ, Man United là một thế lực tại châu Âu khi họ đã 3 lần lên ngôi tại đấu trường Champions League. Tuy nhiên, HLV Mourinho còn rất nhiều việc phải làm để đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế đó. CLB của Anh đã để thua Real Madrid trong trận tranh Siêu cup châu Âu dù tung vào sân cả ba bom tấn trong mùa hè này là Lindelof, Lukaku và Nemanja Matic.

HLV Mourinho thừa nhận rằng đội bóng của ông sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi trở lại đấu trường Champions League và các cầu thủ của ông cần phải chiến đấu vì quá khứ hào hùng của đội bóng: “Man United là một trong ba thương hiệu bóng đá lớn nhất trên thế giới, không có gì phải nghi ngờ về điều đó”.

“Chúng tôi phải đương đầu với áp lực rất lớn nhưng chúng tôi sẽ không so sánh tiềm năng của đội bóng với những đội bóng hàng đầu châu Âu thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ khiêm tốn và đi từng bước một”.

“Trước hết chúng tôi cần cố gắng để không xếp cuối bảng. Sau đó, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua vòng bảng . Và khi đã có mặt trong vòng 1/16, mọi chuyện đều có thể xảy ra” – HLV Mourinho khép lại.

Highlights trận tranh Siêu cup châu Âu giữa Man United và Real Madrid (Nguồn: youtube)

Thái Duy (Theo Telegraph)

  • Từ khóa