Mourinho nói gì trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trên cương vị HLV Chelsea?

THỨ SÁU, 18/12/2015 10:00:00

VnBongda.vn - Jose Mourinho đã dự một buổi phỏng vấn của kênh truyền hình BT Sports không lâu trước khi Chủ tịch Abramovich quyết định sa thải ông.

Mourinho nói gì trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trên cương vị HLV Chelsea?


Mourinho vừa bị Chelsea sa thải (Ảnh: Goal.com)

Tối qua, ban lãnh đạo Chelsea đã chính thức đưa ra quyết định sa thải HLV Jose Mourinho. Tuy vậy vài ngày trước, Jose Mourinho đã dự cảm được điều này trong buổi ghi hình talkshow The Clare Balding Show, dự kiến sẽ phát trên kênh BT Sport 1 vào lúc 8h tối nay giờ địa phương (khoảng 3h sáng mai theo giờ Việt Nam).

Trong buổi thừa nhận, HLV người Bồ Đào Nha thừa nhận nỗi lo rằng ông sẽ không còn là HLV của Chelsea trước trận đấu cuối tuần này, đồng thời thừa nhận "thỉnh thoảng tỏ ra quá mẫn cảm", và cần phải hiểu các cầu thủ hơn.

"Tôi hiến dâng tất cả những gì mình có, thỉnh thoảng có lẽ tôi đã dồn quá nhiều cảm xúc, thỉnh thoảng tôi cũng mẫn cảm quá mức," - ông nói. "Nhưng tôi đi đến đâu mà chẳng thế. Chỉ có Chelsea là nơi tôi đã hai lần làm vậy. Tôi đã ra đi và trở lại Chelsea, nhưng tôi cũng phải thú nhận rằng Porto là nơi làm nên tên tuổi tôi, còn Inter đã cho tôi nhiều điều thú vị. Ngoài ra tôi cũng không thể quên khoảng thời gian dẫn dắt Real Madrid, được làm HLV ở một đội bóng tầm cỡ như vậy là một vinh dự."

Đồng thời Mourinho cũng nói ông đã cố hết sức để kéo các cầu thủ tập trung trở lại - những người đang phải chịu nhiều chỉ trích về màn trình diễn yếu kém của đội bóng.


Mourinho trong buổi ghi hình The Clare Balding Show (Ảnh: BT Sports)

"Tôi nghĩ rằng họ cần phải tìm được niềm vui khi làm việc cùng tôi, họ cần phải hiểu rằng tôi là HLV tốt nhất mà họ làm việc cùng. Theo tôi, đó là điều rất, rất quan trọng." - ông nói về các cầu thủ của Chelsea.

"Thích tôi, không thích tôi, xem tôi như một người bình thường, một người đàn ông đích thực hay người bạn lớn, điều đó chẳng mấy quan trọng. Điều cốt lõi là HLV phải là người mà khi các cầu thủ nhìn vào, họ phải nhận thấy rằng ông ấy đủ tốt."

"Tôi luôn hướng đến những mục tiêu không thể thực hiện được và nói với các cầu thủ rằng đó là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng mục tiêu của chúng ta là phải thắng trong mọi trận đấu. Họ hiểu rằng mục tiêu đó là bất khả thi, và rốt cuộc ở mùa giải này họ đã chứng minh rằng nó thật sự bất khả thi."

"Nhưng đó là mục tiêu của tôi, bạn phải ra sân và giành chiến thắng trong mọi trận đấu, không quan trọng là giải đấu nào. Điều quan trọng là bạn khát khao giành chiến thắng và cảm thấy rằng mình có thể thắng."

Thanh Thanh (Theo The Independent)

  • Từ khóa