M.U đã chính thức sa thải HLV Louis Van Gaal

THỨ HAI, 23/05/2016 17:15:00

Vnbongda.vn - Chiều nay, Man Utd đã chính thức sa thải HLV Louis van Gaal cùng các cộng sự người Hà Lan.

M.U đã chính thức sa thải HLV Louis Van Gaal

(Ảnh: PA)

Theo The Telegraph, Manchester United đã sa thải Van Gaal chỉ 2 ngày sau khi ông giúp Quỷ đỏ giành chức vô địch FA Cup lần đầu tiên trong vòng 12 năm.

Những người Hà Lan thân cận với ông trong thành phần ban huấn luyện đội bóng, bao gồm trợ lý Albert Stuivenberg và HLV thủ môn Frans Hoek cũng sẽ rời CLB. 

Đây là kết cục được dự đoán trước với Van Gaal sau khi ông dẫn dắt Man Utd trải qua 1 mùa giải tệ hại ở Premier League và Champions League.

Ở Premier League, Quỷ đỏ chỉ ghi được 49 bàn thắng - kém nhất trong lịch sử giải đấu và xếp hạng 5. Ở Champions League, họ bị loại ngay từ vòng bảng. Xuống Europa League, họ tiếp tục bị “kình địch” Liverpool loại ở vòng tứ kết.

Chiếc cúp FA vì thế không đủ giúp Van Gaal giữ ghế ở Old Trafford cho dù ông chỉ còn lại 1 năm hợp đồng với Man Utd.

Sáng nay (giờ Anh), Phó chủ tịch Man Utd Ed Wooward đã thông báo với Van Gaal rằng ông sẽ không còn tại vị ở mùa giải tới. Sau đó, toàn bộ thành viên của Quỷ đỏ cũng được báo tin.

Cùng thời điểm sa thải Van Gaal, Man Utd tiếp tục đàm phán chốt thỏa thuận với Jose Mourinho. Dự kiến hợp đồng giữa 2 bên sẽ được công bố chính thức trong tuần này.

Quách Gia

  • Từ khóa