M.U, Real Madrid là hai đội bóng "có giá trị" nhất thế giới

THỨ SÁU, 27/05/2016 14:55:00

Vnbongda.vn – Mặc dù thi đấu không quá thành công tại các giải đấu quốc nội, Real Madrid và Manchester United vẫn chứng tỏ khả năng kiếm tiền “siêu hạng” khi cùng nhau “thống trị” bảng xếp hạng những đội bóng giá trị nhất thế giới.

M.U, Real Madrid là hai đội bóng

Có một mùa giải không quá thành công song M.U vẫn đứng đầu thế giới về khoản kiếm tiền (ảnh: The FA)

Mới đây, hãng kiểm toán hàng đầu KPMG đã công bố bảng xếp hạng những đội bóng giá trị nhất thế giới. Không ngạc nhiên khi đứng đầu trong danh sách này là hai “cỗ máy kiếm tiền” Real Madrid và M.U khi giá trị hai đội bóng này cùng được ước tính ở mức 2,9 tỷ euro.

Mặc dù thi đấu rất thành công trong những năm gần đây, gần đây nhất là cú đúp danh hiệu trong nước mùa giải 2015/2016, Barcelona vẫn phải “ngậm ngùi” đứng ở vị trí thứ ba.

Theo báo cáo của KPMG, đội bóng xứ Catalan được định giá 2,7 tỷ euro. Ngay sau Barcelona là “gã khổng lồ” của bóng đá Đức Bayern Munich, với giá trị 2,2 tỷ euro.

Bảng xếp hạng các đội bóng "có giá trị" nhất thế giới (nguồn: Bloomberg/KPMG)

Đáng chú ý, trong danh sách mà KPMG vừa công bố, ngoài M.U thì còn có 4 đội bóng Anh khác đứng trong top 10, gồm Arsenal, Manchester City, Chelsea và Liverpool.

Dự kiến số lượng các đội bóng của đảo quốc sương mù sẽ còn tăng lên trong năm tới khi gói tiền bản quyền truyền hình 5,1 tỷ bảng sẽ được phân chia từ mùa giải tới.

Nam Anh (theo Bloomberg)

  • Từ khóa