Muốn giữ chân cầu thủ, HLV Wenger đòi dẹp bỏ kỳ chuyển nhượng mùa Đông

THỨ TƯ, 06/09/2017 17:47:00

VnBongda.vn - Phát biểu với beIN Sports, HLV Arsene Wenger bày tỏ quan điểm nên dẹp bỏ kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Muốn giữ chân cầu thủ, HLV Wenger đòi dẹp bỏ kỳ chuyển nhượng mùa Đông

(Ảnh: Daily Mail)

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, các CLB ở Premier League đã đề xuất ý tưởng rút ngắn kỳ chuyển nhượng mùa Hè đến trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Mới đây, HLV Arsene Wenger lại đưa ra thêm giải pháp mới để tránh tình trạng các cầu thủ nghi ngờ về tương lai của bản thân ở ngày cuối cùng của TTCN là chỉ mở 1 kỳ chuyển nhượng duy nhất trong năm.

Phát biểu với beIN Sport, HLV trưởng của Arsenal bày tỏ quan điểm:

"Các cầu thủ không được thi đấu hoặc được các đội bóng khác tiếp cận vào tháng 10 sẽ bắt đầu nghĩ rằng: ‘Mình sẽ đi đâu vào tháng 1 tới?’. Đó không phải con đường dành cho các CLB bóng đá".

"Chúng tôi ở đây để cống hiến cho mọi người và bạn chỉ có thể làm điều đó với những người toàn tâm toàn ý cùng bạn chứ không phải thỉnh thoảng lại nghĩ rằng: ‘Bến đỗ tiếp theo của tôi là ở đâu?’"

Chiến lược gia người Pháp cho rằng dẹp bỏ kỳ chuyển nhượng mùa Đông sẽ đảm bảo cho việc các cầu thủ hoàn toàn tập trung thi đấu.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ tìm thấy cái nhìn đúng đắn. Bạn không thể có một cầu thủ sẵn sàng đá một trận quan trọng khi mà ngay trước trận đấu anh ta vẫn đang gọi điện hỏi: ‘Tôi có thể ra đi hay không?, hoặc ‘Giá bao nhiêu’, hay ‘Tôi sẽ đến đâu?’".

"Lý tưởng nhất là thị trường chuyển nhượng đóng cửa 48 giờ trước trận khai màn mùa giải mới và chỉ mở lại khi mùa giải đã kết thúc".

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận Arsenal 0-4 Liverpool

Thành Đạt / Theo MASK Online

  • Từ khóa