Ngoại hạng Anh CHÍNH THỨC có kì nghỉ Đông vào mùa giải 2019/20

THỨ BẢY, 09/06/2018 14:33:55

Lần đầu tiên giải Ngoại hạng Anh có kì nghỉ Đông khi Liên đoàn bóng đá nước này quyết định sẽ thêm vào ờ mùa giải 2019/20.

Ngoại hạng Anh CHÍNH THỨC có kì nghỉ Đông vào mùa giải 2019/20

Giải Ngoại hạng Anh sắp sửa có kì nghĩ Đông như những giải đấu hàng đầu khác ở châu Âu (Ảnh: PA)

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa đưa ra quyết định sẽ thêm kì nghỉ Đông cho giải Ngoại hạng Anh bắt đầu từ mùa giải 2019/20.

Với quyết định này, FA tin rằng sẽ giúp đội tuyển Anh đạt được thành công tại các giải đấu lớn vào mùa Hè như Euro hay World Cup.

Cùng với quyết định này, các trận đấu từ vòng 5 Cúp FA cũng sẽ diễn ra vào giữa tuần và bỏ luật đá lại. Các đội sẽ thi đấu hiệp phụ và penalty nếu hòa trong 90 phút chính thức.

FA đã dự định từ lâu về một kì nghỉ Đông để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi giữa mùa giải, mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của các nhà đài khi mất đi loạt trận liên tục mùa Giáng Sinh hay Tết.

Richard Scudamore, chủ tịch điều hành của Premier League, cho biết:

“Tất cả đều đến với nhau vào một thời điểm tốt đẹp và giờ đây đã rõ ràng. Chúng tôi sẽ có ngày nghỉ cuối tuần này và chúng tôi gọi đó là "thời gian nghỉ giữa mùa". Chúng tôi không gọi đó là kỳ nghỉ mùa đông tại vì thật sự chúng tôi không có nghỉ quá nhiều".

"Chúng tôi sẽ tổ chức 5 trận đấu vào một tuần và 5 trận còn lại vào tuần khác. Tôi nghĩ nó hiệu quả và tốt cho bóng đá Anh. Tôi đã bàn bạc với Martin Glenn, để bóng đá Anh phát triển thì tốt nhất là làm cho Ngoại hạng Anh tốt hơn".

Trong khi đó, ông Martin Glenn, giám đốc điều hành của FA cho rằng:

"Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ được chứng kiến các cầu thủ ở thể trạng tốt nhất khi được nghỉ ngơi đầy đủ và tôi cũng tin rằng điều này sẽ mang lại những thành quả tốt hơn tại Champions League. Đồng thời hy vọng các cầu thủ Anh được nghỉ ngơi nhiều hơn để chuẩn bị cho các giải đấu lớn".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online