NÓNG: Chelsea sa thải Mourinho

THỨ NĂM, 17/12/2015 21:50:00

VnBongda.vn - Xác nhận chính thức từ Chelsea cho biết BLĐ đội bóng đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho sau thất bại 1-2 trước Leicester City.

NÓNG: Chelsea sa thải Mourinho

Sau thất bại 1-2 của Chelsea trước Leicester City đầu tuần này, tỉ phú Roman Abramovich đã triệu tập cuộc họp bất thường với toàn bộ Hội đồng quản trị về tương lai của HLV Jose Mourinho tại Stamford Bridge. 

Kết quả, Mourinho đã bị Chelsea sa thải lần thứ 2 trong sự nghiệp. Đây được xem là kết quả không thể khác sau khi Mourinho tuyên bố ông cảm thấy mình bị các học trò phản bội.

Trận thua Leicester là thất bại thứ 9 của Chelsea tại Premier League mùa này. Trước đó, The Blues cũng đã bại trận trước Manchester City, Everton, Stoke, Bournemouth...  

Sau 16 vòng đấu, họ chỉ giành được 15 điểm và tụt sâu xuống vị trí thứ 16, chỉ còn hơn nhóm phải xuống hạng đúng 1 điểm. 

Những phát biểu chỉ trích cầu thủ của Mourinho khiến tình hình của Chelsea vốn đã rối càng trở nên rối hơn, và Roman Abramovich cho rằng đã đến lúc The Blues cần có 1 sự thay đổi. 

Như vậy, chỉ sau 2 tháng được Chelsea công khai ủng hộ, Mourinho đã bị sa thải. Theo truyền thông Anh, lần ủng hộ trước của The Blues nhằm tìm kiếm 1 thỏa thuận chung với Mourinho về việc đền bù hợp đồng.

Nếu Chelsea đơn phương sa thải Mourinho, họ có thể phải đền bù cho HLV người Bồ Đào Nha khoản tiền lên đến gần 40 triệu bảng. Tuy nhiên, sau thỏa thuận, con số này sẽ giảm đi đáng kể.

Hiện tại chưa rõ ai sẽ ngồi vào chiếc ghế trống Mourinho bỏ lại ở Stamford Bridge, nhưng Pep Guardiola, Guus Hiddink, Brendan Rodgers và Juande Ramos được xem là những ứng cử viên hàng đầu.

Quách Gia

  • Từ khóa