Pep Guardiola ra “tối hậu thư” cho Joe Hart

THỨ HAI, 15/08/2016 12:10:00

Vnbongda.vn – HLV Pep Guardiola cho biết Joe Hart và nhiều cầu thủ Manchester City sẽ phải chứng tỏ được khả năng nếu không muốn bị bán khỏi Manchester City.Pep Guardiola ra “tối hậu thư” cho Joe Hart

Ảnh: SkySports

Trong trận đấu ra mắt tại giải Ngoại Hạng Anh, HLV Pep Guardiola đã đưa ra quyết định bất ngờ khi để người gác đền số một của Manchester City là Joe Hart ngồi dự bị, nhường suất bắt chính cho Willy Caballero. Giải thích cho quyết định này, HLV người Tây Ban Nha cho biết Caballero đã thể hiện tốt hơn người đồng nghiệp trong các buổi tập.

“Tôi muốn thủ môn xử lý nhanh hơn để luân chuyển bóng ở tuyến dưới. Willy làm được điều này, cậu ấy tập nhiều hơn vì đã có mặt ngay từ buổi đầu tiên”, HLV trưởng của Man City trả lời phỏng vấn sau trận thắng Sunderland 2-1.

“Điều đó không có nghĩa là Joe không thể làm được. Tôi hiểu khả năng của Joe. Cậu ấy là một thủ môn tuyệt vời.”

Việc phải ngồi dự bị khiến cho Joe Hart không hài lòng. Tuy vậy, dù rất thông cảm cho cậu họ trò nhưng HLV Guardiola cũng nhắc nhở rằng anh và nhiều đồng đội khác sẽ phải nỗ lực hơn nếu muốn có vị trí trong đội hình.

“Tôi khá chắc là cậu ấy không vui”, ông cho biết. “Những cầu thủ không thi đấu không phải là họ bị sa thải, họ chỉ vắng mặt. Tất nhiên tôi cũng không vui nếu vắng mặt, nhưng bây giờ họ phải cố gắng lần nữa.Tôi rất tiếc, tôi phải đưa ra quyết định. Chúng tôi có 28 cầu thủ. Họ phải thuyết phục được tôi trên sân.”

Trước đó, báo chí Anh cho rằng Joe Hart không đáp ứng được yêu cầu của HLV Guardiola và có nguy cơ bị đẩy đi khỏi sân Etihad. Ngoài ra, Man City cũng liên hệ với Barcelona để hỏi mua Claudio Bravo.

Anh Ngọc

  • Từ khóa