Premier League bị ảnh hưởng như thế nào sau khi Anh rời EU?

THỨ SÁU, 24/06/2016 18:00:00

Vnbongda.vn – Quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của nước Anh được dự báo sẽ gây tổn hại nặng nề tới những câu lạc bộ hàng đầu đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia hàng đầu nước này.

Premier League bị ảnh hưởng như thế nào sau khi Anh rời EU?

Cesc Fabregas tới Arsenal khi mới chỉ 16 tuổi (ảnh: Goal)

Rạng sáng ngày 24/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland chính thức công bố kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về về việc rời khỏi hay ở lại EU. Theo kết quả cuối cùng, số người ủng hộ Anh rời EU là 17,4 triệu, tương đương 52%, cao hơn 4% so với 16,1 triệu người chọn việc ở lại với khối.

Việc người dân Anh quyết định bãi bỏ tư cách thành viên của nước này trong EU sẽ khiến hàng trăm cầu thủ nước ngoài không thể thi đấu tại Premier League. Theo quy định hiện hành của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), chỉ những cầu thủ trên 18 tuổi mới được chuyển nhượng tới một CLB nước ngoài. 

Tuy nhiên, các CLB tại một quốc gia thuộc EU vẫn được hưởng ngoại lệ khi được phép ký hợp đồng với một cầu thủ trên 16 tuổi. Trước đó, Arsenal là một trong những CLB được “hưởng lợi” nhiều nhất từ quy định này bằng việc “chiêu mộ” thành công hai cầu thủ trẻ Cesc Fabregas và Hector Bellerin từ Barcelona.

Do vậy, trong tương lai, các CLB tại Anh sẽ phải đối mặt với nguy cơ “vuột mất” hàng trăm cầu thủ trẻ vào tay những đội bóng thuộc khối liên minh châu Âu.

Tuy nhiên theo một số nhà phân tích, “nút thắt” này sẽ sớm được tháo bỏ nếu Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chịu ngồi vào bàn đàm phán với FIFA. 

Nam Anh (theo Goal)

  • Từ khóa