Premier League xem xét dời lịch thi đấu sang thứ 6 từ mùa giải tới

THỨ TƯ, 10/02/2016 20:30:00

Vnbongda.vn – Premier League đang xem xét khả năng sẽ tổ chức các trận đấu đá sớm vào ngày thứ 6 bắt đầu ở mùa giải tới, qua đó các CLB tham dự đấu trường châu Âu có thêm 24 giờ để chuẩn bị.

Premier League xem xét dời lịch thi đấu sang thứ 6 từ mùa giải tới


Các CLB tại Premier League sẽ được tạo điều kiện để chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu tại Champions League. (Ảnh: Mirror)

Theo đánh giá của The Mirror, Nhiều khả năng 4 đội tham dự Champions League ở mùa giải tới sẽ là Leicester City, Tottenham, Arsenal và Manchester City, các trận đấu thuộc khuôn khổ Premier League của họ dự kiến sẽ được đẩy lên vào thứ 6, bằng cách này các đội bóng có thêm thời gian để chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu tại Champions League ở tuần thi đấu ngay sau đó.

Lịch thi đấu hiện tại còn nhiều bất cập, chẳng hạn ở thời điểm này, Chelsea sẽ đối đầu với Paris Saint-Germain vào thứ 3 tuần tới ngay sau khi tiếp đón Newcastle tại Stamford Bridge vào thứ 7 tuần này.

Ở một trường hợp khác, Man City sẽ đối đầu với Chelsea tại vòng 5 FA Cup vào ngày Chủ nhật, sau đó 75 giờ họ tiếp tục có chuyến làm khách trước Dynamo Kiev tại Champions League, tiếp đó 4 ngày sau Man City sẽ chạm trán với Liverpool tại trận chung kết League Cup.

Lịch thi đấu dày đặc kể trên được đánh giá là một trong những nguyên nhân các đội bóng Anh thi đấu sa sút trong những năm vừa qua, chẳng hạn như ở mùa giải trước, không có đội bóng Premier League nào giành quyền tham dự vòng tứ kết Champions League.


Man City khổ sở vì lịch thi đấu dày đặc. (Ảnh: Mirror)

Các CLB đã đệ đơn khiếu nại và nếu được chấp thuận, quỹ thời gian để chuẩn bị cho các trận đấu tại đấu trường châu Âu của họ sẽ được tăng lên. Cụ thể các đội bóng sau khi đá xong một trận tại Europa League sẽ thi đấu vào ngày Chủ nhật. Còn các đội tham dự Champions League sẽ có ít nhất 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại Premier League.

Thành Đạt (theo Mirror)

  • Từ khóa