Ramires chính thức rời Chelsea sang Trung Quốc chơi bóng

THỨ TƯ, 27/01/2016 21:25:00

Vnbongda.vn - Trên trang chủ đội bóng, CLB Chelsea vừa chính thức xác nhận họ đã bán tiền vệ Ramires cho CLB Jiangsu Suning của Trung Quốc.

Ramires chính thức rời Chelsea sang Trung Quốc chơi bóng

Ramires. (Ảnh: Chelsea FC)

Ramires. (Ảnh: Chelsea FC)

Chelsea không tiết lộ số tiền họ nhận về từ thương vụ này, tuy nhiên trong hôm qua, tờ Mirror của Anh đưa tin giá trị chuyển nhượng Ramires sang Trung Quốc có thể lên tới 25 triệu bảng.

Ramires năm nay 28 tuổi. Anh chuyển tới chơi cho Chelsea từ CLB Benfica mùa Hè năm 2010 với giá trị ước tính khoảng 22 triệu euro. Trong 5 mùa giải rưỡi tại sân Stamford Bridge, Ramires đã giành mọi danh hiệu cùng CLB, bao gồm cả chức vô địch Champions League năm 2012.

Mùa giải Ramires để lại dấu ấn mạnh nhất tại Chelsea là vào mùa 2012-2013, khi anh chơi 62 trong tổng số 69 trận cho đội bóng. Anh có biệt danh "Người Kenya" và "Rambo" nhờ nền tảng thể lực dồi dào, giúp anh chạy không biết mệt mỏi trên sân suốt thời gian thi đấu.

Ramires rời Chelsea sau khi chơi tổng cộng 251 trận cho đội bóng, ghi 34 bàn thắng. Tại CLB mới Jiangsu Suning, người dẫn dắt anh cũng là một "người cũ" của Chelsea, HLV Dan Petrescu.

Hà Phương

  • Từ khóa