Robert Pires sẵn sàng làm "phó tướng" cho Unai Emery

THỨ SÁU, 08/06/2018 15:54:22

Huyền thoại người Pháp - Robert Pires tin rằng mình sẽ giúp ích rất nhiều cho tân HLV trưởng Unai Emery nếu được gia nhập vào đội ngũ huấn luyện của Arsenal.

Robert Pires sẵn sàng làm

Robert Pires sẽ trở thành "phó tướng" cho Unai Emery? (Ảnh: Action Images)

Như đã thông tin, HLV Unai Emery đã được chọn để ngồi vào "ghế nóng" của Arsenal sau khi HLV Arsene Wenger ra đi. Bây giờ, Emery đang trong quá trình làm mới đội bóng và ông vừa hoàn tất bản hợp đồng đầu tiên khi Pháo thủ chiêu mộ thành công Stephan Lichtsteiner theo dạng chuyển nhượng tự do.

Và mới nhất, Robert Pires đã lên tiếng khẳng định rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí trong đội ngũ trợ lý tại Arsenal và sẽ giúp ích rất nhiều cho HLV Unai Emery nếu điều đó xảy ra.

Robert Pires sẵn sàng làm phó tướng cho Unai Emery
Robert Pires và Ray Parlour cùng 2 mẫu áo đấu của Arsenal trong mùa giải 2018/2019 (Ảnh: Arsenal FC)

Chia sẻ với ESPN trong buổi lễ ra mắt áo đấu mùa giải năm 2018/2019 của Arsenal, Pires cho biết: "Nếu tôi gia nhập đội ngũ trợ lí của Unai Emery, tôi nghĩ điều đó sẽ rất tốt với tôi, và tôi hy vọng nó cũng có lợi cho Unai Emery".

"Tôi có thể là cầu nối giữa ông ấy và các cầu thủ bởi tôi rất hiểu họ. Tôi đã tập luyện cùng các cầu thủ này trong 2 năm qua và tất cả đều rất tôn trọng tôi. Tôi cũng tôn trọng họ, và tôi là cựu cầu thủ của đội bóng. Vì vậy, mối quan hẹ giữa chúng tôi là rất tốt. Vì vậy, tôi tin rằng mình sẽ giúp ích cho Unai Emery".

"Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong những tháng tới nhưng nếu tôi có thể tiếp tục tập luyện cùng đội bóng, thì nó sẽ rất quan trọng với tôi. Với Arsene Wenger thì điều đó là đơn giản, bởi tôi muốn giữ được thể lực và tập với đội hình 1. Và vì vậy, tôi cần phải nói chuyện với HLV mới của đội bóng" - Pires khẳng định.

Dù đã chia tay Arsenal năm 2006 để chuyển tới thi đấu cho Villarreal nhưng Robert Pires vẫn luôn giữ được mối quan hệ tốt với đội bóng cũ. Sau khi giải nghệ, cựu danh thủ người Pháp thường xuyên góp mặt trong những buổi tập của Pháo thủ dưới thời HLV Arsene Wenger để duy trì thể lực.

Thái Duy/Theo MASK Online