Ryan Giggs chia tay Manchester United sau 29 năm cống hiến

THỨ BẢY, 02/07/2016 22:00:00

Vnbongda.vn - Sau 29 năm gắn bó, Ryan Giggs đã chính thức rời khỏi Manchester United để tìm kiếm cơ hội được làm việc với tư cách là HLV trưởng của một đội bóng.

Ryan Giggs chia tay Manchester United sau 29 năm cống hiến

Ryan Giggs lần đầu tiên ra sân cho Manchester United vào năm 1991. Ảnh: SkySports

Trang chủ của Manchester United đã đăng toàn văn bài phát biểu của Ryan Giggs. Trong đó, tượng đài của sân Old Trafford đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên và người hâm mộ Quỷ đỏ sau khi đưa ra quyết định mà anh đã phải cân nhắc rất lâu.

“Đây không phải là một quyết định mà tôi đưa ra một cách dễ dàng”, Giggs chia sẻ. “Tôi sẽ mang theo rất nhiều kỷ niệm đặc biệt cũng như những trải nghiệm mà tôi hi vọng là sẽ có ích trong tương lai.”

Bên cạnh đó, cựu tiền vệ của Manchester United cũng gửi những lời chúc dành cho HLV Jose Mourinho, người sẽ dẫn dắt đội bóng từ mùa giải tới. Trước đó, HLV người Bồ Đào Nha đã đề nghị Giggs một vị trí trong ban huấn luyện nhưng không phải đóng vai trò trợ lý.

Ryan Giggs gia nhập Manchester United từ năm 1987 và đã giành được tất cả các danh hiệu ở cấp CLB: 13 lần vô địch Premier League, 4 chiếc cúp FA, 4 cúp Liên đoàn, 9 danh hiệu Community Shield, 2 lần lên ngôi tại Champions League, 1 cúp Liên lục địa và 1 lần vô địch FIFA Club World Cup.

Trước khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Giggs cũng đóng vai trò là HLV trưởng tạm quyền của Manchester United ở cuối mùa giải 2013/14. Sau đó, anh chuyển sang làm trợ lý cho HLV Louis Van Gaal trong 2 năm.

Ngọc Anh

  • Từ khóa