Tiết lộ: 5 ông lớn Anh bàn kế hoạch lập giải đấu mới cạnh tranh Champions League

THỨ TƯ, 02/03/2016 09:47:00

Vnbongda.vn – Theo những báo cáo gần đây cho biết các ông lớn tại Premier League đã tổ chức buổi hội đàm bí mật, lên kế hoạch để thoát khỏi Champions League.

Tiết lộ: 5 ông lớn Anh bàn kế hoạch lập giải đấu mới cạnh tranh Champions League


Các quan chức của những câu lạc bộ hàng đầu nước Anh đã có buổi hội đàm bí mật với Stephen Ross. (Ảnh: Express)

Cụ thể, các quan chức của Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool và Arsenal đã tham gia cuộc họp bí mật do Stephen Ross – chuyên viên bất động sản người Mỹ làm chủ tọa. Kế hoạch của Ross là giúp các câu lạc bộ này thoát khỏi UEFA và đây có thể là dấu hiệu cho sự kết thúc của Champions League.

Buổi thảo luận diễn ra với ý tưởng tạo ra một Super League của châu Âu và Ross tự tin sẽ làm được điều đó. Không những vậy, ông chủ sở hữu của đội bóng bầu dục Miami Dolphins mong muốn những ông lớn của nước Anh có cơ hội cạnh tranh với những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, điều đó cũng cho thấy rằng họ sẽ tránh được nguy cơ vắng mặt tại Champions League khi họ không đủ điều kiện để tham dự.


Stephen Ross. (Ảnh: Express)

The Sun đã tiết lộ hình ảnh của cuộc họp bí mật đã diễn ra tại London với sự góp mặt của Phó chủ tịch của Man United – Ed Woodward, Chủ tịch của Chelsea – Bruce Buck cùng với Giám đốc điều hành Ivan Gazidis của Arsenal, Ferran Soriano của Man City và Ian Ayre của Liverpool.

Nhiều nguồn tin khẳng định Man Utd và Liverpool là 2 câu lạc bộ đang tỏ ra rất hào hứng về một giải đấu mới và họ nên đi theo kế hoạch của Ross. Xét riêng về Man Utd, họ sẽ thua hụt một khoản tài chính đáng kể khi đang đứng trước nguy cơ vắng mặt tại Champions League mùa giải tới. Bên cạnh đó Chelsea, Man City và Arsenal cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội nâng cao doanh thu.

Thành Đạt (theo Express)

  • Từ khóa