Tiết lộ: Mourinho mới là người được Man United mời kế vị Sir Alex Ferguson

Thứ ba, 11/10/2016 15:06:00

Vnbongda.vn – HLV Jose Mourinho lẽ ra đã được ngồi vào ghế thuyền trưởng của Manchester United từ năm 2013 sau cuộc gặp gỡ với Phó chủ tịch đội bóng này.

Tiết lộ: Mourinho mới là người được Man United mời kế vị Sir Alex Ferguson

(Ảnh: Daily Mail)

Tháng 5 năm 2013, Manchester United công bố HLV David Moyes sẽ là người tiếp quản vị trí HLV trưởng đội chủ sân Old Trafford. Giới truyền thông và người hâm mộ tin rằng sự lựa chọn này được quyết định bởi chính Sir Alex Ferguson khi ông chuẩn bị nghỉ hưu.

Tuy nhiên theo tiết lộ của Daily Mail, ban lãnh đạo Quỷ đỏ trước đó đã có một kế hoạch khác. Đối tượng được Man United nhắm tới là Jose Mourinho và phó chủ tịch Ed Woodward đã có cuộc tiếp xúc với HLV người Bồ Đào Nha.

Vị lãnh đạo cấp cao của Quỷ đỏ đã đích thân bay sang Tây Ban Nha và gặp gỡ “Người đặc biệt” trong một chiếc xe đỗ ngay bên ngoài sân Vicente Calderon. Đó là thời điểm cuối tháng Tư, khi Real Madrid do Jose Mourinho dẫn dắt chuẩn bị bước vào trận derby với Atletico Madrid.

Dù vậy, ông Woodward đã phải ra về trong thất vọng vì chậm chân hơn một đội bóng khác của giải Ngoại Hạng Anh. Trong cuộc trao đổi với, vị phó chủ tịch Man United ược biết rằng HLV Mourinho đã nhận lời trở lại Chelsea từ trước.

Thất bại trong việc đưa HLV Mourinho về sân Old Trafford, Man United đã chọn David Moyes để thay thế. Tuy nhiên HLV người Scotland này đã không thể trụ lại đến hết mùa giải 2013/14.

Phải đợi tới mùa hè năm 2016, Man United và Mourinho mới bén duyên với nhau khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đang "thất nghiệp", còn Quỷ đỏ thì vừa sa thải HLV Louis Van Gaal ngay khi mùa giải 2015/16 vừa kết thúc.

Mourinho giành Community Shield cùng Man United

Anh Ngọc