Tiết lộ sốc: Arsene Wenger từng suýt kế nhiệm Sir Alex Ferguson

THỨ SÁU, 01/09/2017 16:50:00

Vnbongda.vn - Cựu chủ tịch Manchester United, ông Martin Edwards tiết lộ đội bóng từng nói chuyện với HLV Arsene Wenger về khả năng thay thế Sir Alex Ferguson vào năm 2001.

Tiết lộ sốc: Arsene Wenger từng suýt kế nhiệm Sir Alex Ferguson

Ảnh: Getty Images

Sau khi Arsenal khởi đầu Premier với 2 trận thua, đặc biệt là trận thua tan nát 0-4 trước Liverpool, HLV Arsene Wenger đang đứng trước vô vàn áp lực từ các CĐV. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Giáo Sư từng suýt kế nhiệm Sir Alex ở SVĐ Old Trafford.

Chiến lược gia người Pháp từng là lựa chọn hàng đầu khi Sir Alex từng có ý định nghỉ hưu sau mùa giải 2000-01. Trả lời phỏng vấn GQ Magazine, cựu chủ tịch Manchester United, Martin Edwards cho biết: "Tôi phải nói rằng quyết định nghỉ hưu của Sir Alex đã khiến cho tất cả bị sốc."

“Khi chúng tôi nhận ra ông ấy hoàn toàn có ý định nghiêm túc, đã có rất nhiều thảo luận xung quanh việc ai sẽ là người kế nhiệm. Sự lựa chọn hàng đầu là Arsene Wenger. Từ khi gia nhập Arsenal năm 1996, ông ấy đã khá thành công. Mặc dù ông ấy đã có một khoảng thời gian khó khăn sau đó, chúng tôi vẫn tin rằng ông ấy là mục tiêu hàng đầu thay thế Sir Alex”.

“Wenger cũng đã cho thấy một chút sự quan tâm khi đó. Ông ấy đã gặp tôi và Peter Kenyon ở nhà của ông ấy ở London để lắng nghe những gì chúng tôi nói. Thực tế, chúng tôi đã có một vài cuộc trao đổi về khả năng đến Man Utd”.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Wenger muốn trung thành với cựu phó chủ tịch Arsenal, David Dein. Ông ấy rất thân thiết với David, và đó là lí do ông ấy từ chối Man Utd. Wenger cảm thấy rằng mối quan hệ của ông với Arsenal quá tuyệt vời và ông không muốn phá vỡ điều đó” – ông Edward kết thúc.

Thật may cho Man Utd khi Sir Alex Ferguson đã đổi ý và dẫn dắt đội bóng đến vô số thành công trước khi chính thức nghỉ hưu vào năm 2013.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa