Triệu hồi trợ lý cũ tại Inter, Mourinho đã tìm được người thay thế Rui Faria

CHỦ NHẬT, 20/05/2018 13:46:00

Truyền thông Italia đưa tin, trợ lý thể lực của câu lạc bộ Sampdoria Stefano Rapetti sẽ rời Serie A để chuyển sang Premier League làm trợ lý cho huấn luyện viên Jose Mourinho tại MU.

Triệu hồi trợ lý cũ tại Inter, Mourinho đã tìm được người thay thế Rui Faria

Thay vì tin tưởng Carrick, Mourinho quyết định mời Stefano Rapetti về MU thay thế vị trí của Rui Faria. Ảnh: gianlucadimarzio.

Thông tin ông Rapetti rời câu lạc bộ được chính huấn luyện viên Marco Giampaolo của đội chủ sân Luigi Ferraris tiết lộ trong buổi họp báo trước thời điểm diễn ra trận đấu cuối cùng của Serie A mùa giải 2017/18 gặp SPAL.

Ông Stefano Rapetti năm nay 41 tuổi, từng là chuyên gia phục hồi thể lực của đội U19 Inter năm 2009 trước khi được đôn lên làm trợ lý huấn luyện phụ trách tốc độ của các cầu thủ giai đoạn từ 2009 đến 2013. Quãng thời gian này, Rapetti có cơ hội làm việc cùng HLV Jose Mourinho và Rui Faria, "bộ sậu" này góp phần không nhỏ giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giành "cú ăn ba" thần thánh cùng nửa xanh thành Milan mùa giải 2009/10.

Sau khi Người Đặc Biệt chia tay Inter Milan, ông Rapetti gắn bó với sân Giuseppe Meazza một thời gian nữa trước khi chuyển sang Empoli tiếp tục đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên thể lực trong giai đoạn 2013-2016 và Sampdoria từ 2016 đến nay.

Vị trợ lý người Italia được kỳ vọng sẽ là cánh tay phải  giúp cải thiện vấn đề thể lực cũng như tốc độ đáng kể cho đoàn quân của huấn luyện viên Jose Mourinho, trong bối cảnh mà Quỷ Đỏ phải chịu khá nhiều ca chấn thương trong những mùa giải gần đây, khi mà trước đó chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chia tay người cộng sự thân tín Rui Faria sau 17 năm gắn bó.

Hồng Dương/Theo MASK Online