Trò cũ tố Sir Alex Ferguson đối xử với cầu thủ như nô lệ

Thứ tư, 12/10/2016 11:30:00

Vnbongda.vn – Một cựu cầu thủ Manchester United tiết lộ rằng Sir Alex Ferguson đối xử với thế hệ 1992 của Quỷ đỏ như một “quân đoàn nô lệ”.

Trò cũ tố Sir Alex Ferguson đối xử với cầu thủ như nô lệ

HLV Ferguson và các học trò của thế hệ 1992 tại Man United (Ảnh: Mirror)

Mads Timm là cầu thủ xuất thân từ học viện của Manchester United và là thành viên của đội bóng cho đến năm 2006. Mới đây, anh đã tiết lộ trong tự truyện của mình về cách mà người thầy cũ Alex Ferguson lãnh đạo Quỷ đỏ.

“Ông ấy là một kẻ thích kiểm soát một cách quái dị và thường khích lệ các cầu thủ bằng nỗi sợ hãi”, Timm kể lại. “Ông ấy rất trung thành với phương pháp đó và buộc các cầu thủ tuân theo ý mình vô điều kiện.”

"David Beckham, Ryan Giggs và anh em nhà Neville phù hợp một cách hoàn hảo trong quân đoàn nô lệ của Ferguson". 

Cầu thủ người Đan Mạch tin rằng phương pháp làm việc này của Sir Alex Ferguson khó có thể giúp ông thành công nếu áp dụng ở thời điểm hiện tại.

“Giờ đây bạn không thể khiến các cầu thủ nguyện chết vì đội bóng. Hầu hết bọn họ đều nghĩ rằng tinh thần vì đội bóng không thể lớn hơn những bản hợp đồng được”, Timm chia sẻ.

Cũng trong cuốn sách của mình, Timm cho biết anh không hợp với HLV Ferguson và đó là lý do khiến cầu thủ này không có cơ hội để được người hâm mộ nhắc đến tên trong thời gian khoác áo Quỷ đỏ.

Thực tế thì tiền đạo năm nay 31 tuổi chỉ được đá 10 phút trong đội hình của Manchester United trước khi bị thanh lý hợp đồng vào tháng 8 năm 2009. 

Anh Ngọc

Anh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: Lịch thi đấu MU vs Derby County

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: Lịch thi đấu MU vs Derby County

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/9: VnBongda cập nhật lịch thi đấu vòng 3 Cúp Liên đoàn Anh, vòng 7 giải VĐQG Pháp, vòng 5 giải VĐQG Đức, vòng 6 giải VĐQG Italia, vòng 6 giải VĐQG Tây Ban Nha mới nhất.