VTVcab bất ngờ giành quyền phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa giải tới

THỨ BẢY, 13/08/2016 16:01:00

Vnbongda.vn - VTVcab trở thành nhà đài thứ 2 tại Việt Nam được quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh gồm các trận thứ 7, Chủ nhật và thứ 2 hàng tuần.

VTVcab bất ngờ giành quyền phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa giải tới

VTVcab sở hữu quyền phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa giải tới. (Ảnh: Premier League)

Sáng 13/8, Đài truyền hình cáp Việt Nam VTVcab công bố gói bản quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh ngay trước loạt trận đầu tiên. Theo đó, đơn vị này được quyền phát sóng 7 trận mỗi tuần bao gồm các trận vào thứ 7, Chủ nhật và thứ 2. Đây là nhà đài thứ 2, sau K+ sở hữu quyền phát sóng Ngoại hạng Anh liên tiếp 3 mùa giải 2016/2017, 2017/2018 và 2018/2019.

Ước tính, VTVcab sẽ có khoảng 80% trận đấu xuất hiện các ông lớn vốn rất quen với khán giả trong nước như Manchester United, Arsenal, Liverpool hay Chelsea. Tuy nhiên, gói cước của nhà đài vẫn thấp hơn nhiều so với của K+.

Trong một động thái khác, VTVcab đang nỗ lực lấy lại quyền phát sóng giải UEFA Champions Leage. Mùa giải trước, do những sai phạm về việc quản lý bản quyền nên nhà đại bị đơn vị cung cấp cắt sóng ở cuối mùa.

Hiện tại, DRAW Việt Nam là công ty sở hữu quyền đưa các video clip của Ngoại hạng Anh lên nền tảng Internet và di động. Do K+ mua sóng trực tiếp từ MP&Silva nên đơn vị này cũng có quyền phát clip trên Internet và kênh riêng của mình.

Lê Minh

  • Từ khóa