" /> " property="og:description"/>

Vượt huyền thoại Man United, De Bruyne đạt hiệu suất kiến tạo số 1 lịch sử NHA

Thứ bảy, 07/10/2017 22:11:00

VnBongda.vn - Mặc dù còn kém xa về tổng số lần kiến tạo, song nhạc trưởng De Bruyne của Man City đang "vô đối" về hiệu suất kiến tạo tại Premier League (Xét các cầu thủ thi đấu từ 50 trận trở lên).

Vượt huyền thoại Man United, De Bruyne đạt hiệu suất kiến tạo số 1 lịch sử NHA

(Ảnh: Premier League)

Theo thống kê chính thức của BTC Premier League. Tiền vệ Kevin De Bruyne của Man City đã có tổng cộng 31 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn sau 71 trận ra sân. Con số này tương đương với hiệu suất lên tới 0,44 pha kiến tạo/một trận, cao nhất lịch sử Premier League.

Hiệu suất của De Bruyne bỏ xa 2 ngôi sao ở vị trí thứ 2 và thứ 3, lần lượt là huyền thoại Man United Eric Cantona (0,36) và Mesut Oezil của Arsenal (0,35).

Đây là thống kê cho thấy sự trưởng  thành vượt bậc của tiền vệ người Bỉ, từ chỗ là "hàng thải" của Chelsea, bị HLV Mourinho bán bằng được sang Đức. Tuy nhiên De Bruyne vẫn còn chặng đường dài phía trước nếu muốn trở thành vua kiến tạo thực sự của Premier League.

Con số 31 đường kiến tạo của anh hiện còn kém rất xa người xếp ở vị trí số 1 lịch sử giải đấu là huyền thoại Man United Ryan Giggs với 162 lần dọn cỗ cho đồng đội. Xét riêng các cầu thủ đang còn thi đấu, tiến sát nhất tới kỷ lục của Giggs có Cesc Fabregas (107) và Wayne Rooney (101).

Top 10 cầu thủ có hiệu suất kiến tạo cao nhất lịch sử NHA (nguồn: Premierleague.com)

Top 5 cầu thủ có tổng số kiến tạo cao nhất lịch sử NHA (nguồn: Premierleague.com)

TM / Theo MASK Online