Wayne Rooney xác nhận lời đề nghị “tiền tỷ” từ Trung Quốc

THỨ NĂM, 10/03/2016 19:00:00

Vnbongda.vn - Đội trưởng của Man Utd, Wayne Rooney xác nhận anh đã nhận được lời đề nghị “tiền tỷ” từ CLB của Trung Quốc, Thượng Hải SIPG.

Wayne Rooney xác nhận lời đề nghị “tiền tỷ” từ Trung Quốc


"Gã nhà giàu" Trung Quốc liên tục "mời gọi" Rooney (ảnh: Getty Images)

Piers Morgan, một cựu thành viên của kênh CNN khẳng định thông tin trên. Theo tiết lộ của Morgan, Wayne Rooney đã được cung cấp 1 bản hợp đồng 3 năm với trị giá khổng lồ, lên đến 9 con số tiền lương sau thuế.

Thượng Hải SIPG là á quân giải Super League của Trung Quốc mùa trước nhưng đã thua 2 trong 3 trận đầu tiên ở mùa này. Chính vì thế, họ rất nóng lòng bổ sung thêm các cầu thủ chất lượng phục vụ tham vọng vô địch.

Sau khi các ngôi sao có ít nhiều tên tuổi Alex Teixeira, Jackson Martinez, Ramires, Ezequiel Lavezzi và Gervinho cập bến Trung Quốc trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua, Thượng Hải SIPG muốn tạo ra một thương vụ “bom tấn” thật sự, và Wayne Rooney là cái tên được chọn.

Rooney năm nay đã 30 tuổi nhưng vẫn là một trong những ngôi sao hàng đầu ở Premier League. Phong độ tốt trong năm 2016 giúp giá trị của tiền đạo này tăng mạnh trở lại và đủ để thuyết phục Thượng Hải SIPG bạo chi.

Tuy vậy, Morgan tin rằng Rooney sẽ gắn bó với Man Utd ít nhất 1 đến 2 năm nữa trước khi tính đến chuyện “dưỡng già” ở 1 giải đấu khác.

Quách Gia (Theo Tân Hoa Xã)

  • Từ khóa