Yaya Toure: Pep Guardiola là kẻ độc ác, coi tôi như kẻ thù và rất ghét các cầu thủ châu Phi

THỨ BA, 05/06/2018 08:37:00

Tiền vệ Yaya Toure lên tiếng tố HLV Pep Guardiola là một người rất ghét các cầu thủ châu Phi da màu và đặc biệt đối xử tồi tệ với cầu thủ này.

Yaya Toure: Pep Guardiola là kẻ độc ác, coi tôi như kẻ thù và rất ghét các cầu thủ châu Phi

Yaya Toure sẽ chia tay Man City sau 6 năm gắn bó (Ảnh: Goal)

Trong một bài phỏng vấn mới nhất trên France Football, tiền vệ Yaya Toure đã có những phát biểu nhắm về HLV Pep Guardiola.

Tiền vệ 35 tuổi này cho rằng Pep đối xử tàn nhẫn và tệ bạc đối với mình bởi vì anh là người châu Phi.

"Pep Guardiola quá tàn nhẫn với tôi. Tôi không nghĩ là ông ấy có thể làm điều tương tự với Iniesta. Tôi đã tìm hiểu và tự hỏi có phải do chính màu da của mình hay không. Tôi không phải là người đầu tiên cảm thấy thế, những đồng đội ở Barcelona cũng từng nghĩ vậy. Những người châu Phi như tôi không được đối xử bình thường như những người khác".

"Ông ấy quá thông minh và khéo léo khi không bao giờ thừa nhận chuyện đó. Tuy nhiên, nếu một ngày mà Pep Guardiola tung ra sân đội hình có 5 cầu thủ châu Phi, tôi sẽ gửi tặng ông ấy một cái bánh".

Yaya Toure từng làm việc cùng Pep Guardiola từ năm 2008 tới 2012 tại Barcelona, sau đó anh chuyển tới Man City và tái ngộ cùng người thầy cũ của mình vào năm 2016. Ở Barcelona ngoài Toure còn có một cầu thủ châu Phi khác là Seydou Keita, người được coi là một trong những tiền vệ được Pep Guardiola ưa thích nhất.

Mùa giải vừa rồi, Yaya Toure có 17 lần ra sân nhưng chủ yếu ở các giải đấu Cúp. Anh chỉ được ra sân từ đầu ở Ngoại hạng Anh một lần duy nhất là trận đấu cuối cùng với Brighton, cũng là trận đấu chia tay Man City.

"Tôi cố tìm hiểu lý do và hỏi các huấn luyện viên thể lực. Rõ ràng là mọi thông số thể lực của tôi đều rất tốt, cả trên sân tập lẫn khi thi đấu, thậm chí còn tốt hơn cả những cầu thủ được ra sân và trẻ tuổi hơn tôi. Tôi hiểu rằng vấn đề không nằm ở thể lực".

"Tôi không biết tại sao ông ta lại luôn ghen tức với tôi. Ông ấy coi tôi như kẻ thù vậy".

Ỡ trận đấu cuối cùng của mùa giải, khi để Yaya Toure xuất phát từ đầu, Pep Guardiola từng phát biểu rằng Toure là cầu thủ đã làm cho Man City trở nên vĩ đại hên, là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử đội bóng.

Tuy nhiên, tiền vệ người Bờ Biển Ngà không thích thú mấy về điều này:

"Ông ấy thật là giả tạo khi khen tôi. Tôi không cần trận đấu vinh danh gì cả. Tôi chỉ thấy như Pep Guardiola muốn hủy hoại mùa giải cuối cùng của tôi".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online