Yaya Toure: Tôi muốn đến Man United để dạy Pogba chơi bóng

THỨ TƯ, 23/05/2018 21:28:00

Muốn dạy Pogba chơi tốt hơn, Yaya Toure không loại trừ khả năng anh sẽ chuyển đến Man United hè này dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Yaya Toure: Tôi muốn đến Man United để dạy Pogba chơi bóng

Yaya Toure không ngại việc đến Man United để chơi bóng cùng Pogba. (Ảnh: Getty Images)

Yaya Toure sẽ chính thức rời khỏi Man City vào hè này sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng.

Anh đã gắn bó với nửa xanh thành Manchester được 8 năm. Tiền vệ 35 tuổi này cho biết anh vẫn có thể chơi bóng thêm 2, 3 mùa nữa và vẫn muốn tiếp tục ở lại Anh.

Khi được hỏi về khả năng tới thay thế Michael Carrick tại Man United, tiền vệ người Bờ Biển Ngà cũng up mở về việc này trên tờ Manchester Evening News:

"Hãy cùng chờ xem. Tôi có thể thi đấu cho một đội bóng lớn, điều đó rất quan trọng với tôi. Các đội bóng lớn thường hướng đến những danh hiệu và tôi thích điều đó. Tôi muốn tiếp tục giành được những chức vô địch".

"Thật khó nếu phải đối đầu với Man City, nhưng tôi phải làm thế vì nó là một phần của bóng đá. Tôi đã ở đây thời gian dài, thật khó khăn để ra đi. Tôi vẫn muốn tiếp tục chơi bóng đỉnh cao, có thể là 2 năm nữa".

Yaya Toure cũng nói về cơ hội chơi cùng Paul Pogba và muốn chỉ dạy cho tiền vệ người Pháp tiến bộ hơn:

"Pogba gặp khó khăn vì truyền thông luôn hướng đến cậu ấy quá nhiều. Tích cách của chúng tôi khác nhau, tôi chỉ tập trung hoàn toàn vào bóng đá, tôi chạy khắp nơi và tôi thích như thế. Tôi đã chuẩn bị cho điều đó và tập luyện chăm chỉ trong thời gian dài".

"Pogba cũng mạnh mẽ như tôi, tuy nhiên cách cậu ấy di chuyển thì lại khác. Thành thât mà nói tôi muốn chơi cùng và dạy cho cậu ấy vài điều".

"Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, tuy nhiên vẫn còn khá trẻ và đôi khi bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét. Chỉ trích là một phần của cuộc sống, nếu ai đó chỉ trích bạn thì họ chỉ muốn bạn giỏi hơn thôi".

"Nếu bạn muốn tiếp tục tiến bộ thì đôi lúc phải cần có một người chỉ dạy. Chúng ta nên chấp nhận điều đó".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online