1h45 ngày 7/10 Italy - Macedonia (vòng loại World Cup 2018): Tình hình lực lượng, thống kê đáng chú ý

Thứ sáu, 06/10/2017 06:00:00

VnBongda.vn - Trên sân nhà, Italy sẽ phải quyết tâm giành chiến thắng đậm trước Macedonia để nuôi hy vọng vượt qua Tây Ban Nha tại bảng G vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

1h45 ngày 7/10 Italy - Macedonia (vòng loại World Cup 2018): Tình hình lực lượng, thống kê đáng chú ý

(Ảnh: Getty)

Đội hình dự kiến

Thành tích đối đầu

Trận lượt đi vòng loại World Cup bảng G khu vực châu Âu mới là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất 2 đội gặp nhau. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về Italy.

Phong độ gần đây

Thành tích 6 trận gần nhất của 2 đội (Nguồn: Sky Sports)

Nhận định

Tại bảng G khu vực châu Âu, 2 vị trí đầu bảng gần như chắc chắn đã thuộc về Italy và Tây Ban Nha, vì vậy mọi sự chú ý còn lại đổ dồn vào việc liệu Italy có thể làm nên cuộc lật đổ ngoạn mục để đoạt vé chính thức tới Nga trước mũi Tây Ban Nha hay không.

Trên thực tế, với khoảng cách 3 điểm và chênh lệch hiệu số lên tới 17 bàn, không nhiều người dám nghĩ đến một cuộc lội ngược dòng "điên rồ" cho người Ý. Tuy nhiên trong bóng đá không ai có thể nói trước được điều gì.

Nếu xét trên lý thuyết, cửa nhất bảng của Italy còn rất nhiều, song với điều kiện...Tây Ban Nha phải xảy chân. Đẹp nhất cho người Ý tất nhiên là kịch bản Tây Ban Nha không thể giành nổi một trận thắng nào trong 2 trận còn lại. Khi đó Italy chỉ việc giải quyết gọn gàng 2 đối thủ của mình là sẽ chắc suất nhất bảng.

Trường hợp khác là Tây Ban Nha thắng 1 và thua 1. Khi đó Italy vẫn có cửa đi tiếp nếu toàn thắng 2 trận đấu của mình với mức chênh lệch hiệu số khoảng...+20 trở lên gì đó.

Kịch bản trên thậm chí vẫn chưa phải là điên rồ nhất cho bảng đấu này. Đừng quên đội bóng "nhược tiểu" Albania đứng ở vị trí thứ 3 với 6 điểm kém hơn và chênh lệch hiệu số 11 bàn so với Italy về lý thuyết vẫn có cơ hội đoạt vé vào vòng knock-out.

Cú sốc ấy sẽ xảy ra nếu họ thắng cả...Tây Ban Nha và Italy ở 2 trận cuối với cách biệt đáng kể, trong khi Italy bại trận trước Macedonia.

Cục diện hiện tại của bảng G

TM / Theo MASK Online